YẾU TỐ HẠ TẦNG VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA BẤT ĐỘNG SẢN TPHCM

Hùng Skyland

Trong tháng 5 này, thị trường bất động sản tại TPHCM vẫn đang nóng lên với nhiều loại hình bất động sản được săn đón với mức giá tăng cao như căn hộ, đất nền… đặc biệt là sự hình thành và phát triển của các đô thị thông minh đang được nhiều người quan tâm và kỳ vọng.

Không những thị trường sôi động tại TPHCM, sức nóng còn lan rộng ra khu vực, trở thành sự phát triển bất động sản cho cả khu vực TPHCM cùng các tỉnh thành vùng ven. Ông Ngô Quang Phúc, PCT Hội Môi giới bất động sản Việt Nam đã nhận định rằng: chưa bao giờ thị trường bất động sản TPHCM và các tỉnh thành lân cận lại phát triển sôi động và đồng đều như hiện nay.

Trong sự phát triển của thị trường bất động sản như hiện nay, yếu tố hạ tầng vẫn đóng vai trò đòn bẩy. Với những dự án đầu tư khủng về hạ tầng giao thông kết nối giữa TPHCM và các tỉnh thành phía Nam trên cơ sở quy hoạch bài bản, tiêu biểu là dự án đường Vành đai 3, hạ tầng thật sự đang là nhân tố thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của thị trường.

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều vấn đề về hạ tầng mà TPHCM cần quan tâm khắc phục. Các tỉnh thành lân cận cũng cần rút ra bài học để phòng tránh các vật cản của thị trường bất động sản. Hiện nay nhiều khu vực tại TPHCM đang bị ngập nước nghiêm trọng mỗi khi mưa lớn, vấn nạn kẹt xe kèm theo đó là tình trạng ô nhiễm môi trường, mất an ninh trật tự đang là những yếu tố gây cản trở rất lớn.

Để khắc phục những rào cản, TPHCM đang phát triển các đô thị thông minh nhằm giải quyết các vấn nạn nhức nhối trên. Khi giải quyết được những nút thắt này, thị trường nhà đất sẽ được hưởng lợi lớn và có được sự phát triển bền vững. Nhìn chung, các tỉnh, thành phố đều cần có quy hoạch bài bản về cơ sở hạ tầng với tầm nhìn xa để tránh những hệ lụy về sau và giúp thị trường bất động sản phát triển ổn định và bền vững.


×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Ký gửi Bất Động Sản
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin