ƯU ĐÃI VAY MUA NHÀ Ở NGÂN HÀNG NÀO TỐT NHẤT 2018 ?

Hùng Skyland

Nên chọn vay ngân hàng nào mua nhà với lãi suất tốt nhất ? Đó chính là câu hỏi luôn được quan tâm bởi những ai có ý định mua nhà có sự hỗ trợ từ ngân hàng. Vay ngân hàng ngày càng trở nên dễ dàng với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn khách hàng. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định vay vốn mua nhà, bạn cần xem xét cẩn thận các yếu tố như lãi suất vay, thời hạn vay, chính sách ưu đãi, … giữa các ngân hàng để lựa chọn ngân hàng tốt nhất phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Vay ngân hàng mua nhà với lãi suất tốt nhất Ngân hàng nào cho vay với lãi suất tốt nhất ?

Nên chọn vay ngân hàng nào có lãi suất tốt nhất hiện nay ?

Lãi suất cho vay là điều kiện quan trọng được các ngân hàng đặc biệt quan tâm để có sự thay đổi phù hợp với chiến lược cạnh tranh nhằm thu hút khách hàng. Do vậy, việc đầu tiên bạn nên làm khi chọn ngân hàng vay vốn mua nhà là hãy xem xét lãi suất vay giữa các ngân hàng, tiếp đến là các chính sách ưu đãi về thời hạn vay, giá trị khoản vay, … Các bạn có thể tham khảo bảng cập nhật lãi suất vay của các ngân hàng 05/2018 được tổng hợp sau đây:

Bảng cập nhật lãi suất vay của các ngân hàng ngày 05/2018, nguồn: Topbank.vn (Bảng cập nhật lãi suất vay của các ngân hàng ngày 05/2018, nguồn: Topbank.vn)

Mức lãi suất ưu đãi hiện nay ở mức trung bình từ 7-10%/năm và cố định trong vòng từ 3 tháng đến 3 năm. Sau khi hết thời hạn áp dụng lãi suất ưu đãi, lãi suất vay sẽ được tính theo hình thức lãi suất thả nổi với biên độ giao động trong khoảng từ 3,5 – 4%. Do đó, khách hàng đi vay cần chú ý kỹ điều này và nhờ sự tư vấn từ các chuyên viên ngân hàng để có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Dựa vào bảng cập nhật lãi suất vay và các điều kiện vay trên, chúng ta có thể thấy một số ngân hàng đang có chính sách ưu đãi lãi suất vay tốt nhất hiện nay.

1. Ngân hàng có 100% vốn đầu tư nước ngoài – Shinhan Bank

So sánh mức lãi vay ưu đãi của các ngân hàng trong khoảng thời gian 12 tháng đầu tiên thì Sinhan Bank đang dẫn đầu về chính sách ưu đãi với mức lãi suất chỉ 7,2%/năm. Lãi suất sau thời gian ưu đãi 1 năm là 10,2%. Đối với gói vay này, Sinhan Bank sẽ hỗ trợ mức vay 60% giá trị tài sản ban đầu và thời hạn vay tối đa 20 năm. Điều này còn tạo nên sự lựa chọn đa dạng đáp ứng linh hoạt khả năng tài chính khác nhau của khách hàng.

2. Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam – Ngân hàng BIDV

Với thương hiệu là ngân hàng đứng đầu Việt Nam năm 2017, BIDV đưa ra gói vay với những đặc điểm nổi bật về chính sách ưu đãi như sau: cho vay lên đến 70% giá trị tài sản và có thể kéo dài thời hạn vay đến tận 20 năm, lãi suất cố định 7,8%/năm cho năm đầu tiên. Sau thời hạn 1 năm ưu đãi, lãi suất của BIDV dành cho gói vay này là 11,8%. Lãi suất của ngân hàng BIDV khá cạnh tranh so với các ngân hàng khác, đặc biệt là giá trị lãi vay, khách hàng có thể lựa chọn gói vay phù hợp với kế hoạch tài chính của mình.

3. Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam – Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank cho khách hàng có nhu cầu vay mua nhà trả góp với gói lãi suất ưu đãi cố định 7,7%/năm trong vòng 12 tháng. Ngoài gói lãi suất ưu đãi được lựa chọn này, khách hàng còn được vay với 70% giá trị tài sản ban đầu trong thời hạn tối đa 15 năm. Mức lãi suất thả nổi sau thời hạn ưu đãi 1 năm là 11,2%. Bên cạnh đó, Vietcombank còn được biết đến với những chương trình khuyến mãi hấp dẫn đi kèm, phê duyệt và giải ngân nhanh chóng.

4. Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam – Ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank hỗ trợ cho vay mua nhà với mức lãi suất ưu đãi chỉ 7,7%/năm trong năm đầu tiên. Gói vay này cho phép người vay có thể vay đến 70% giá trị tài sản và vay trong vòng tối đa 20 năm. Sau thời gian 1 năm áp dụng lãi suất ưu đãi, ngân hàng có mức lãi suất vay là 11,2%. Mức lãi suất cạnh tranh cùng với chính sách ưu đãi đặc biệt có thể dùng chính bất động sản hình thành từ vốn vay làm tài sản đảm bảo, Vietinbank thu hút rất nhiều khách hàng tham gia vay vốn mua nhà trong thời gian qua.

5. Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam – Ngân hàng Techcombank

Là một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam, Techcombank cũng có những gói cho vay ưu đãi mua nhà hấp dẫn khách hàng không thua kém các ngân hàng khác như cố định 12 tháng  với mức lãi suất 7,99%. Ngoài ra gói vay này cho phép người vay được vay đến 70% giá trị tài sản kéo dài trong vòng 25 năm. Sau thời hạn vay 1 năm, lãi suất của gói vay này là 11,99%. Điểm đặc biệt thu hút khách hàng nhiều nhất trong gói vay này là ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân trước khi hoàn thiện hồ sơ tài sản đảm bảo, rút ngắn 50% thời gian quy trình vay. Hơn nữa, người vay có thể dùng chính tài sản định mua làm tài sản đảm bảo khi vay.

Lựa chọn ngân hàng vay vốn mua nhà có lãi suất phù hợp nhất với bạn Lựa chọn ngân hàng vay vốn mua nhà có lãi suất phù hợp nhất với bạn

Dựa vào những thông tin trên, theo nhận định của chuyên viên tại Sky Land, hiện tại ngân hàng Shinhan đang có lãi suất ưu đãi nhất trong vòng 12 tháng. Lãi suất sau ưu đãi của Shinhan Bank cũng ở mức thấp, chỉ 10,2%/năm. Do vậy, bạn có thể chọn gói vay của ngân hàng này để hạn chế chi phí lãi vay thấp nhất cho mình. Bên cạnh đó, các ngân hàng khác như Vietcombank, Vietinbank, BIDV hay Techcombank cũng có lãi suất khá ưu đãi. Sự chênh lệch lãi suất vay giữa các ngân hàng không quá lớn, do đó bạn có thể lựa chọn dựa trên nhu cầu và khả năng tài chính hiện tại của mình.

Mỗi ngân hàng có mức lãi suất với những gói ưu đãi khác nhau nhằm giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp nhất với điều kiện tài chính cá nhân. Bên cạnh đó, các ưu đãi khác về giá trị khoản vay cũng như thời hạn vay cũng là yếu tố cạnh tranh giữa các ngân hàng để tạo sự thuận lợi cho khách hàng dễ dàng có được căn nhà mơ ước một cách nhanh chóng nhất. Bạn nên nhớ rằng lãi suất thay đổi tùy vào những khoảng thời gian khác nhau, do đó trước khi quyết định chọn ngân hàng với mức lãi suất phù hợp nhất dành cho bạn, hãy nhờ đến sự tư vấn kỹ lưỡng của những nhân viên tư vấn nhé!


×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Ký gửi Bất Động Sản
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin