Trục lợi nhà ở xã hội hiện tượng tiêu cực

Hùng Skyland

Ra đời cách đây 6 năm, chính sách nhà ở xã hội được người dân mong chờ vì là lần đầu tiên, người thu nhập thấp ở thành phố có cơ hội sở hữu nhà với sự hỗ trợ của nhà nước. Thông tin về dự án vinhomes sky lake phạm hùng. Do nguồn cung khá hạn chế nên quy định về những đối tượng có thể mua nhà tại các dự án là khá ngặt nghèo.

Trải thông qua 6 năm thực hiện chính sách về nhà ở xã hội, xác nhận tại UNND phường, xã là giấy tờ quan trọng nhất yêu cầu người mua quan tâm buộc phải với. Thế phải mới mang chuyện, cư dân đoạn trường tới UBND phường xin giấy xác nhận nhưng không được phải nhiều người đã bỏ ý định sắm nhà ở xã hội. Báo chí từng phanh phui chuyện bố vợ của chủ đầu tư xây nhà ở xã hội lại có tên trong danh sách do chính con mình xây.

bất động sản

Nhà ở xã hội khan hiếm trên thị trường

Kết quả kiểm toán năm 2015 của Kiểm toán Nhà nước về chương trình sự kiện nhà ở xã hội công bố vừa rồi cho thấy, tại TPHCM có 16,7{390b47fed60f74f74b1b3a4ee60c30bb3450342a055ab3340f8d123f52b25036} và Đà Nẵng mang 35,5{390b47fed60f74f74b1b3a4ee60c30bb3450342a055ab3340f8d123f52b25036} chung cư được kiểm tra đang sử dụng không đúng mục đích, không đúng đối tượng. bên cạnh đấy, cơ quan quản lý nhà nước chưa phát hiện, xử lý được các sai sót trong việc xác định đối tượng mua nhà của chủ đầu tư và việc sử dụng khu chung cư, dẫn tới rộng rãi trường hợp dùng sai mục đích, đối tượng tuy nhiên chưa bị xử lý.

Xem thêm: Ưu điểm của căn hộ Vinhomes Phạm Hùng

cần kiểm soát việc xét duyệt tìm nhà. Ông Nguyễn Trần Nam, nguyên thiết bị trưởng Bộ Xây dựng phân tích, về cơ bản chính sách về nhà ở xã hội thực hiện đúng đối tượng. tuy nhiên, khiến cho gì cũng với “con sâu làm rầu nồi canh”. Trong công đoạn triển khai, mang các trường hợp nhà giàu tìm được dự án mong muốn.

Theo ông Nam, quy trình xét duyệt đối tượng hiện nay là chặt chẽ (giao cho chủ đầu tư toàn quyền xét duyệt còn Sở Xây dựng chỉ hậu kiểm – PV) bởi ví như giao cho chính quyền sẽ chỉ khiến cho khổ dân. Sau ấy, nhà đầu tư gửi Sở Xây dựng để đưa lên trang điện tử. Trước đây, đề nghị 2 dấu xác nhận của cơ quan và phường. tuy nhiên, trong giai đoạn thực hiện, rộng rãi người phản ánh việc xác nhận tại phường vô cùng cạnh tranh. Thậm chí với khu phường lại cho rằng, trong luật ko quy định phải không xác nhận. Hiện, quy trình thay đổi chỉ nên xác nhận của cơ quan đối với công chức còn người thu nhập rẻ mới phải xác nhận tại phường.


×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Ký gửi Bất Động Sản
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin