TREO GƯƠNG NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THỦY ?

Hùng Skyland

Treo gương trong nhà không đơn giản là việc cung cấp thêm ánh sáng hay thuận tiện khi sử dụng. Nếu bạn biết cách treo gương theo phong thủy còn có thể mang đến sự may mắn, thịnh vượng hay sức khỏe tốt cho gia chủ. Do đó bạn nên tìm hiểu kỹ về vị trí đặt gương sao cho hợp phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách treo gương như thế nào cho hợp phong thủy, cùng Sky Land tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn cách treo gương theo phong thủy Hướng dẫn cách treo gương theo phong thủy

Những vị trí nào nên treo gương theo phong thủy ?

Theo các chuyên gia phong thủy, gương có hiệu ứng trực quan khá tốt, có thể giúp tăng độ sáng và mở rộng không gian. Do vậy, lời khuyên dành cho bạn là nên đặt gương ở những vị trí phản chiếu góc nhìn, cảnh quan đẹp sẽ có lợi cho việc thu hút năng lượng tích cực vào nhà. Những vị trí sau đây bạn nên đặt gương để mang lại may mắn và thịnh vượng.

Những vị trí nên treo gương trong phong thủy Những vị trí nên treo gương trong phong thủy

1. Treo gương gần cửa sổ là vị trí tốt trong phong thủy

Tại sao khu vực gần cửa sổ lại là vị trí thích hợp để treo gương ? Rõ ràng nếu treo gương nghiêng một góc so với cửa sổ thì mọi cảnh vật bên ngoài đều được phản chiếu qua gương. Hơn nữa, nếu đặt gương gần cửa sổ sẽ giúp luân chuyển các luồng khí trong nhà, mang lại nguồn năng lượng dồi dào tích cực cho gia chủ.

2. Chọn hướng Đông Nam, Bắc và Đông để đặt gương theo phong thủy

Phong thủy học quan niệm rằng gương đặt ở hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe cho gia chủ. Hướng Đông Nam mang lại sự may mắn, làm ăn phát đạt còn hướng Bắc giúp đường công danh của gia chủ trở nên thuận lợi hơn. Sở dĩ không lựa chọn hướng Nam để đặt gương vì hướng này tương tác tốt với lửa, trong khi gương lại đại diện cho nước, mà nước kỵ lửa nên hướng Nam không được các chuyên gia khuyến khích đặt gương.

3.  Chọn vị trí phù hợp theo phong thủy để đặt gương trong phòng ăn

Phòng ăn là vị trí đặc biệt được chú trọng khi đặt gương. Với một chiếc gương nhỏ treo trên tường để phản chiếu thức ăn có ý nghĩa mang đến sự sung túc cho gia đình. Tuy nhiên, bạn nên chú ý tránh đặt gương ở vị trí phản chiếu ánh sáng đèn trong phòng ăn. Điều này sẽ gây nên sự khó chịu và chói mắt mọi người khi ăn.

Một lưu ý nhỏ bên cạnh 3 vị trí phong thủy tốt để treo gương trên là độ cao của gương khi treo. Bạn nên cân đối độ cao của gương sao cho phù hợp với không gian ngôi nhà. Đây là cách để gương có thể phát huy hết công dụng phản chiếu và mang lại hiệu quả tốt nhất theo phong thủy.

Những vị trí không nên treo gương theo phong thủy

Ngoài những vị trí mang đến tiền tài và may mắn, bạn cũng nên lưu ý một số vị trí sau khi đặt gương. Bởi nếu không may đặt gương ở những vị trí này có thể sẽ mang đến những điều không hay hoặc che mất đường tài khí vào nhà.

Những vị trí cấm kỵ trong phong thủy không nên treo gương Những vị trí cấm kỵ trong phong thủy không nên treo gương

1. Không nên treo gương trong nhà vệ sinh đối diện với cửa

Gương rất cần thiết trong nhà vệ sinh, tuy nhiên nếu lắp gương đối diện cửa sẽ dẫn vận xui vào nhà. Trong phong thủy, nhà vệ sinh có âm khí nặng nề, do vậy mà đặt đối diện cửa sẽ chiêu vận xui đến và làm hỏng khí trường phong thủy trong ngôi nhà.

2. Không nên treo gương ở vị trí tiền phòng

Vị trí tiền phong theo phong thủy là vị trí trước cửa chính đối diện phòng khách. Đây là vị trí đặc biệt đối với khí phong thủy trong nhà, nếu treo gương tại đây sẽ khiến hút nhiều khí hỗn loạn tạo nên ảnh hưởng không tốt cho gia chủ. Ngoài ra, khi ra vào nhà bạn thường sẽ soi gương, điều đó khiến những vận xui trong gương có thể sẽ phản chiếu lên người bạn.

3. Không nên treo gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên giữ cho vị trí giường ngủ không bị bất kỳ ánh sáng nào chiếu vào dù là màn hình tivi. Do vậy nếu đặt gương chiếu thẳng vào giường, ánh sáng của gương sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của người ngủ trên giường. Bạn cần tránh đặt gương ở vị trí này để gia đình có giấc ngủ thật tốt.

Tóm lại, gương treo trong nhà có tác dụng 2 mặt. Nếu bạn lựa chọn vị trí phù hợp phong thủy sẽ thúc đẩy tiền tài, sự thịnh vượng và mang đến nhiều may mắn. Ngược lại, treo gương ở những vị trí cấm kỵ trong phong thủy không chỉ hạn chế những điều tốt đẹp vừa nêu mà còn có thể mang đến những điều không may cho gia chủ. Mong rằng với bài viết này, bạn sẽ biết cách lựa chọn vị trí treo gương theo phong thủy thật hiệu quả nhằm mang đến sức khỏe và tài lộc cho bạn và cả gia đình bạn.  


×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Ký gửi Bất Động Sản
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin