Tìm hiểu về vay tiền ngân hàng không thế chấp

Hùng Skyland

Bạn đã từng nghe nói nhiều về hình thức vay thế chấp, vậy còn vay không thế chấp? Bạn có biết gì về hình thức vay này không? Đây cũng là một hình thức vay khá phổ biến hiện nay được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, chắc chắn những thông tin cần thiết về vay vốn ngân hàng không thế chấp sau đây vẫn rất  hữu ích với một số người muốn tìm hiểu về điều này.  

Tìm hiểu về vay tiền ngân hàng không thế chấp tài sản

Tìm hiểu về vay tiền ngân hàng không thế chấp tài sản

Vay vốn ngân hàng không thế chấp là gì?

Vay vốn ngân hàng không thế chấp hay còn gọi là vay tín chấp. Hình thức vay này không yêu cầu người vay phải thế chấp bất cứ tài sản gì. Quyết định cho vay hay không của ngân hàng dựa vào sự tín nhiệm đối với người đi vay. Vay không thế chấp tài sản thường hướng đến đối tượng khách hàng có nhu cầu cần tiền để mua xe, mua điện thoại, du lịch, xây nhà, … Với khoản vay dao động từ 50 đến 500 triệu trong vòng 1 đến 5 năm.

Vay không thế chấp tài sản gồm những hình thức nào?

Các hình thức vay vốn ngân hàng không thế chấp

Các hình thức vay vốn ngân hàng không thế chấp

Vay tiền ngân hàng không thế chấp đa dạng về hình thức vay nhằm mang lại sự thuận tiện và mở rộng đối tượng được vay. Cụ thể có 5 hình thức bạn thường gặp sau đây khi đi vay tín chấp:

1. Vay vốn không thế chấp theo lương

Vay vốn không thế chấp theo lương là hình thức vay theo mức lương hàng tháng thông qua kê sao tài khoản. Dựa vào đó ngân hàng sẽ quyết định có cho vay hay không và vay với số tiền bao nhiêu? Hồ sơ vay rất đơn giản, chỉ cần có chứng minh nhân dân và hộ khẩu photo, hợp đồng lao động, bản sao kê lương qua ngân hàng hay xác nhận lương bằng tiền mặt.

2. Vay vốn ngân hàng không thế chấp theo bảo hiểm nhân thọ

Hình thức vay này đòi hỏi người đi vay phải đang tham gia bảo hiểm nhân thọ từ 1 năm trở lên và đóng phí ít nhất 2 triệu/năm. Hồ sơ đi vay gồm có chứng minh nhân dân và hộ khẩu photo, hợp đồng bảo hiểm và hóa đơn đóng phí của kỳ gần nhất.

3. Vay vốn ngân hàng không thế chấp theo hóa đơn tiền điện hàng tháng

Đây là hình thức vay đơn giản và phổ biến. Người đi vay chỉ cần cung cấp hóa đơn tiền điện 3 tháng gần nhất với chi phí tối thiểu 300.000/ tháng và do người đi vay đứng tên trên hóa đơn là được. Ngoài ra, chứng minh nhân dân và hộ khẩu photo là 2 loại giấy tờ bắt buộc không thể thiếu khi đi vay.

4. Vay vốn ngân hàng không thế chấp nếu có thẻ tín dụng tại ngân hàng khác

Với hạn mức trong thẻ tín dụng tại ngân hàng khác từ 16 triệu đồng trở lên, bạn đã có thể đi vay không thế chấp tài sản. Hồ sơ yêu cầu của hình thức vay này là giấy photo mặt trước của thẻ tín dụng cùng với chứng minh nhân dân và hộ khẩu photo.

5. Vay vốn không thế chấp theo hợp đồng tín chấp cũ với ngân hàng khác

Vay theo hình thức này yêu cầu điều kiện là người đi vay đã từng vay không thế chấp tại ngân hàng khác từ 6 tháng trở lên. Khi đi vay bạn cần mang theo hợp đồng tín chấp cũ, giấy chứng minh nhân dân và hộ khẩu công chứng.

Như vậy, bằng 5 hình thức vay không thế chấp tài sản này, bạn có thể lựa chọn cho mình hình thức nào tiện lợi hoặc phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện hiện có của mình.

Vay không thế chấp tài sản có những lợi ích gì?

Lợi ích của vay vốn không thế chấp tài sản

Lợi ích của vay vốn không thế chấp tài sản

Không cần thế chấp tài sản

Điểm khác biệt lớn nhất của hình thức vay này so với vay thế chấp là không cần chịu rủi ro mất tài sản khi thế chấp cho ngân hàng.

Thủ tục nhanh gọn, đơn giản

Không yêu cầu quá nhiều giấy tờ thủ tục rườm rà, vay không thế chấp chỉ cần hộ khẩu, chứng minh nhân dân photo và một số giấy tờ chứng minh liên quan. Điều này giúp hạn chế công sức và thời gian của người đi vay trong quá trình làm hồ sơ thủ tục.

Thời gian giải ngân nhanh

Sau khi ký kết hợp đồng vay, khoản vay thông thường sẽ được giải ngân từ 24 – 48h. Do vậy, bạn sẽ không mất nhiều thời gian chờ đợi hoặc bỏ lỡ kế hoạch dự tính sử dụng số tiền vay không thế chấp này.

Lãi suất ưu đãi thấp

Lãi suất ưu đãi tại các ngân hàng dành cho hình thức vay vốn không thế chấp khá cạnh tranh, chỉ từ 1 đến 2,1%/tháng. Có thể nói đây là lãi suất đặc biệt thấp và không tạo áp lực nhiều cho người vay trong khoảng thời gian đầu mới vay.  

Thời hạn vay linh hoạt

Thời hạn vay giao động từ 6 tháng đến khoảng 60 tháng. Người đi vay có thể lựa chọn gói vay linh hoạt theo khả năng trả nợ vay của mình.

Chúng ta vừa tìm hiểu những thông tin liên quan đến vay vốn không thế chấp tài sản. Dựa vào đây, bạn đã có thêm hiểu biết rõ ràng hơn về hình thức vay phổ biến này. Đồng thời, mong rằng chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình khi có nhu cầu vay vốn ngân hàng.  


×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Ký gửi Bất Động Sản
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin