TÌM HIỂU VỀ NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

Hùng Skyland

Cùng với sự phát triển của thị trường bất động sản trong những năm gần đây, nghề môi giới bất động sản cũng vì thế mà “lên ngôi”. Tuy nhiên, không hẳn tất cả mọi người đều hiểu biết đúng đắn về nghề này. Đâu đó vẫn còn một số quan niệm và cái nhìn không tốt đối với những ai làm nghề môi giới bất động sản. Vậy thực ra nghề môi giới bất động sản là gì? Bài viết dưới đây sẽ trả lời những câu hỏi đó cho bạn một cách rõ ràng và đầy đủ nhất.

Nghề môi giới bất động sản Bạn hiểu về nghề môi giới bất động sản như thế nào?

Nghề môi giới bất động sản là làm gì ?

Nghề môi giới bất động sản thực chất là nghề trung gian giữa người bán (hoặc người cho thuê) bất động sản với người mua (hoặc người cần thuê) bất động sản đó. Những người làm nghề môi giới bất động sản được nhận hoa hồng theo tỉ lệ phần trăm trên tổng giá trị giao dịch như là phần trả công cho giao dịch thành công đó. Tuy nhiên, nhân viên môi giới bất động sản khác với nhân viên bán hàng. Nhân viên bán hàng chỉ việc tìm kiếm nhu cầu khách hàng cần mua sản phẩm. Riêng đối với nhân viên môi giới bất động sản thì phải tìm kiếm và kết nối nhu cầu cả người bán lẫn người mua bất động sản.

Như thế nào là một nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp?

Môi giới bất động sản chuyên nghiệp Hình ảnh của một nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp là như thế nào?

Thông thường, rất nhiều người nhầm lẫn giữa nghề môi giới bất động sản với cò đất, là những người không có kiến thức chuyên nghiệp và không trung thực trong giao dịch với khách hàng. Thực tế không phải vậy, một người làm môi giới bất động sản chuyên nghiệp chính là người có đầy đủ những yếu tố sau đây:

Am hiểu về dự án và quy hoạch cơ sở hạ tầng

Có kiến thức chuyên sâu về dự án, chủ đầu tư, giá cả thị trường xung quanh khu vực dự án mà mình đang hoạt động. Bên cạnh đó cần thu thập thêm thông tin về cơ sở hạ tầng giao thông, quy hoạch các tuyến đường, khu đất lân cận hoặc có ảnh hưởng đến dự án chính của mình.

Am hiểu kiến thức về tài chính – ngân hàng,  các thủ tục pháp lý

Ngoài kiến thức dự án, nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp cần có kiến thức về các lĩnh vực liên quan như tài chính – ngân hàng, pháp lý, quy luật cung cầu giá cả thị trường, … Có như vậy, khi tiếp xúc với khách hàng mới có thể tạo được sự tin cậy cao. Chẳng hạn như khi khách hàng muốn mua một căn hộ chung cư nào đấy, nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp sẽ có đủ khả năng để tư vấn cho họ gói vay hợp lý với tài chính khách hàng. Ngoài ra, họ còn được tư vấn thời điểm mua bán bất động sản hợp lí để giảm bớt được giá mua hoặc tăng giá bán. Đặc biệt, nhà môi giới có am hiểu về pháp luật sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn bởi pháp luật là yếu tố quan trọng trong kinh doanh bất động sản như Luật đất đai, Luật dân sự, …

Thấu hiểu tâm lý khách hàng

Thấu hiểu tâm lý và đưa ra lời khuyên tốt nhất cho khách hàng. Bằng cách vận dụng các kỹ năng mềm hỗ trợ công việc hiệu quả như kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, linh hoạt và nhạy bén trong công việc, …Nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp sẽ hiểu hiểu được khi nào khách hàng có nhu cầu hoặc khai thác những nhu cầu chưa bộc lộ của khách hàng.

Đạo đức nghề nghiệp

Bất kể là công việc gì, muốn phát triển tốt thì cần có tâm đối với công việc đó. Những nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp luôn tư vấn khách hàng với đạo đức nghề nghiệp và  sự quan tâm chân thành . Đem lại lợi ích thật sự cho khách hàng cả người bán và người mua. Điều này khiến cho khách hàng cảm thấy tin tưởng về sản phẩm và đánh giá cao uy tín cá nhân của người tư vấn.

Làm thế nào để trở thành nhà môi giới bất động sản thành công ?

Yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của nhà môi giới bất động sản Yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của nhà môi giới bất động sản

Có đầy đủ kiến thức và kỹ năng về lĩnh vực kinh doanh bất động sản

Kinh doanh bất cứ ngành nghề nào, bạn cũng cần phải có kiến thức thật vững về sản phẩm cũng như thị trường trong lĩnh vực đó. Nghề môi giới bất động sản cũng vậy, muốn thành công bạn nên tìm hiểu thật nhiều kiến thức không chỉ trong thị trường bất động sản mà còn những lĩnh vực liên quan như pháp luật, kinh tế, tài chính, … Đồng thời, các kỹ năng cần thiết trong giao tiếp, xử lí tình huống cũng không thể thiếu bên cạnh kiến thức chuyên môn.

Sử dụng khéo léo khả năng nhạy bén trong việc nắm bắt thông tin

Làm môi giới bất động sản không đơn giản chỉ cần có đầy đủ kiến thức và kỹ năng mà có thể thành công. Những nhà môi giới bất động sản giỏi luôn biết cách sử dụng khéo léo khả năng nhạy bén của mình để nắm bắt thông tin thị trường một cách chính xác, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất.

Phân tích và tìm hiểu về nhu cầu khách hàng

Một nhà môi giới bất động sản muốn thành công thì cần phải khai thác hiệu quả các kênh thông tin như báo chí, internet, … để phân tích và tìm hiểu về nhu cầu khách hàng. Những nguồn thông tin bên ngoài là những thông tin khách quan mà bạn có thể dùng để xét đến các quy luật cung cầu hay xu hướng của xã hội tại thời điểm hiện tại. Điều này rất cần thiết cho việc lập ra các kế hoạch và chiến lược tiếp cận khách hàng nhanh chóng và hiệu quả của nhân viên môi giới bất động sản.  

Khai thác và duy trì các mối quan hệ

Một yếu tố đặc biệt giúp bạn thành công trong lĩnh vực môi giới bất động sản đó chính là phải biết khai thác và duy trì các mối quan hệ. Trong đó có các mối quan hệ với người mua, người bán, những mối quan hệ xung quanh hay thậm chí là với các nhà môi giới khác để khai thác triệt để các thông tin cần thiết.

Sự kiên trì theo đuổi mục tiêu

Một yếu tố quyết định đến việc bạn có trở thành một nhà môi giới bất động sản thành công hay không chính là sự “kiên trì”. Bạn có biết rằng mỗi ngày những nhân viên môi giới bất động sản phải gọi hàng trăm số điện thoại, thế nhưng có hơn 90% trong số đó bị từ chối hay thậm chí có thái độ và lời lẽ không tốt. Trong những trường hợp như vậy, có rất nhiều người rơi vào trạng thái chán nản, mất tự tin và hơn thế nữa là có ý định bỏ nghề. Bạn cần biết rằng không có con đường nào đi đến thành công mà trải đầy hoa hồng. Đặc biệt đối với nghề môi giới bất động sản còn nhiều chông gai và khó khăn hơn thế. Chính vì vậy, muốn trở thành nhà môi giới bất động sản thành công bạn cần kiên trì, chịu khó và đặc biệt là có một trái tim yêu nghề cũng như tinh thần cầu tiến cao.

Đặt lợi ích khách hàng lên trên lợi ích cá nhân chính là phương châm của nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp

Khách hàng là những người không chỉ mang lại thu nhập mà còn là nguồn cung cấp thông tin hiệu quả. Do vậy, những nhân viên môi giới bất động sản cần tôn trọng thông tin bảo mật cá nhân cũng như tài sản của khách hàng hay những quyền lợi mà khách hàng đã tin tưởng cung cấp cho họ. Trong bất kỳ giao dịch  kinh doanh nào, sự trung thực và chân thành cũng cần được đề cao thì mới có thể hợp tác và duy trì mối quan hệ lâu dài với nhau. Đối với bất động sản, niềm tin lại càng quan trọng hơn nữa. Do đó, một nhà kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp cần đặt chữ “Tín” lên hàng đầu và đặt cái “Tâm” vào nghề một cách chân thành nhất.

Nhà môi giới bất động sản nên đặt lợi ích khách hàng lên trên hết Nhà môi giới bất động sản nên đặt lợi ích khách hàng lên trên hết

Nghề môi giới bất động sản là một nghề góp phần làm gia tăng sự phát triển của thị trường bất động sản và lợi ích của các bên tham gia vào thị trường môi giới bất động sản. Do vậy, chúng ta nên có cái nhìn đa chiều về nghề này và có sự hiểu biết chính xác nhất về công việc thực sự của nghề môi giới bất động sản.


×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Ký gửi Bất Động Sản
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin