Thông tin cần biết về vay tín chấp ngân hàng theo lương

Hùng Skyland

Vay tín chấp ngân hàng là hình thức vay dành cho những ai không có hoặc không muốn dùng tài sản thế chấp. Với hình thức này, người vay chỉ cần tín chấp bằng bảo hiểm, hóa đơn điện nước, lương, … Trong đó, hình thức vay ngân hàng theo lương dễ dàng, thuận tiện và phù hợp với rất nhiều lao động hưởng lương hiện nay. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những thông tin cần biết về điều này.

Tìm hiểu thông tin cần biết về vay ngân hàng theo lương Tìm hiểu thông tin cần biết về vay ngân hàng theo lương

Vay ngân hàng bằng bảng lương có những lợi ích gì?

Vay ngân hàng theo lương được nhiều người ưa chuộng lựa chọn vì có nhiều lợi ích cho người đi vay. Không giống như hình thức vay thế chấp, vay tín chấp theo lương không yêu cầu một tài sản đảm bảo nào, đặc biệt cũng không cần bảo lãnh từ công ty đang làm việc. Khách hàng chỉ cần chứng minh được thu nhập là đã có thể vay lên đến 500 triệu trong vòng từ 12 – 60 tháng. Thủ tục vay cũng khá đơn giản, nhận tiền trong vòng 48 giờ làm việc. Mức lãi suất ưu đãi từ 0,8%/tháng, tùy thuộc vào mức lương, khoản vay và thời hạn vay. Hơn nữa, bạn cần lưu ý vì một số ngân hàng báo lãi thấp nhưng thu phí phát sinh trong quá trình làm thủ tục nhiều hơn hoặc ngược lại.

Đối tượng nào được vay ngân hàng theo lương?

Điều kiện để vay ngân hàng theo lương không quá khắt khe, do đó đối tượng được vay theo hình thức này rất nhiều. Theo đó, bạn chỉ cần có đủ những yếu tố sau là có thể đến ngân hàng để vay bằng lương:

– Trong độ tuổi từ 22 đến 55 tuổi đối với nữ, 60 tuổi đối với nam.

– Có hợp đồng lao động từ 1 năm trở lên.

– Thu nhập từ 4,5 triệu/tháng trở lên.

– Thời gian làm việc tại công ty đến thời điểm hiện tại trên 3 tháng.

– Có thẻ bảo hiểm y tế do công ty cấp.

Hồ sơ vay vốn ngân hàng bằng bảng lương

Hồ sơ vay vốn ngân hàng bằng bảng lương Hồ sơ vay vốn ngân hàng bằng bảng lương

Khi đi vay ngân hàng theo bảng lương, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau để giúp quá trình vay được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

– Bản sao của chứng minh nhân dân có thời hạn không quá 15 năm.

– Bản sao hộ khẩu thường trú hay đăng ký tạm trú tại địa phương đăng ký vay vốn.

– Bản sao hợp đồng lao động hoặc giấy cộng tác.

– Sao kê tài khoản ngân hàng giao dịch trong 3 tháng gần nhất nếu lương chuyển khoản (phải có dấu mộc của ngân hàng phát hành), bản sao bảng lương 3 tháng gần nhất đối với nhận lương trực tiếp (có đóng dấu treo của công ty).

– Bản sao chứng từ chứng minh thu nhập khác (nếu có).

Như vậy, hồ sơ thủ tục để vay vốn ngân hàng bằng bảng lương không quá khó và gây trở ngại cho người vay. Một số ngân hàng vì khuyến khích khách hàng đi vay mà giảm bớt đi một vài loại giấy tờ không cần thiết khác. Ngân hàng luôn tạo mọi điều kiện đơn giản và dễ thực hiện nhất để khách hàng yên tâm và thoải mái vay vốn.

Mỗi ngân hàng sẽ có phân khúc riêng nên lãi suất và chính sách ưu đãi được áp dụng không giống nhau. Vì vậy, tùy thuộc vào điều kiện và nhu cầu, từng đối tượng khách hàng nên lựa chọn một ngân hàng phù hợp nhất để đảm bảo lợi ích tối đa khi vay.


×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Ký gửi Bất Động Sản
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin