THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐỘC ĐÁO THEO PHONG CÁCH ĐƯƠNG ĐẠI

Hùng Skyland

Với phong cách thiết kế nội thất mới đơn giản, tiện dụng và đầy tinh tế, phong cách thiết kế nội thất đương đại được nhiều người đón nhận hiện nay. Không giống như những phong cách thiết kế nội thất khác, phong cách thiết kế nội thất đương đại tập trung chủ yếu vào không gian chứ không phải hình dáng hay cách bố trí đồ nội thất. Chú trọng vào vật liệu, màu sắc và các đường nét chính là điểm nổi bật của phong cách này. Sau đây là một vài đặc điểm và những hướng dẫn giúp đưa phong cách thiết kế nội thất đương đại vào ngôi nhà của bạn.

Những đặc điểm  của phong cách thiết kế nội thất đương đại bạn nên biết

1. Màu sắc trung tính là gam màu chủ đạo

Trong phong cách thiết kế nội thất đương đại, màu trung tính, màu đen hoặc màu trắng được chọn là những màu sắc chủ đạo. Những đồ vật có màu đậm sắc táo bạo sẽ trở thành điểm nhấn và làm cho không gian ngôi nhà của bạn trở nên độc đáo hơn. Chẳng hạn nếu sử dụng gam màu trắng hoặc đen làm màu nền cho ngôi nhà, thì bạn nên sử dụng các gam màu mạnh cho đồ vật và ngược lại.

Thiết kế nội thất theo phong cách đương đại Đồ vật trang trí màu đậm tạo điểm nhấn cho nền trắng chủ đạo

2. Chú trọng tạo những hình khối đơn giản nhất

Một đặc điểm nổi bật của phong cách đương đại chính là sử dụng đường thẳng cho không gian. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng kết hợp các hình khối có màu sắc mạnh hay các khối hình học trong nghệ thuật hay điêu khắc. Điều này sẽ tạo được sự cân đối, hài hòa và giúp không gian trở nên thoáng đãng hơn. Bạn có thể lựa chọn các đồ nội thất có chất liệu tự nhiên như len, cotton mang màu sắc trung tín, nhẵn mịn để làm tăng sự thoải mái cho ngôi nhà.

Thiết kế nội thất theo phong cách đương đại Đường thẳng và hình khối được chú trọng sử dụng trong phong cách đương đại

3. Sử dụng những đồ vật độc đáo và đơn giản

Những đồ vật được sử dụng trong phong cách đương đại thường là kim loại sáng màu, kính, … kết hợp với nhau như một thành phần vật liệu trong thiết kế nội thất hay trang trí nghệ thuật. Đặc điểm của những đồ vật này là bền, đẹp và bề mặt bóng loáng góp phần tạo nên vẻ sáng bóng cho trường phái này. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với một số loại vật liệu đem lại sự ấm áp như vải hay thảm dày. Ngoài việc giúp làm giảm cảm giác lạnh lẽo, đây còn là điểm nhấn độc đáo cho ngôi nhà của bạn.

Thiết kế nội thất theo phong cách đương đại Đồ vật kim loại sáng màu tạo vẻ bóng loáng cho ngôi nhà

4. Sử dụng những thiết bị chiếu sáng

Ánh sáng chính là điểm tạo nên sức hút trong phong cách thiết kế nội thất đương đại. Ánh sáng được sử dụng trong phong cách đương đại không chỉ vì mục đích chiếu sáng mà còn là điểm nổi bật để tôn lên nét độc đáo của đồ nội thất trong nhà. Bạn có thể sử dụng đèn cây, vừa tạo ánh sáng lại có tác dụng phản quang, giúp không gian ngôi nhà thêm phần huyền ảo và nghệ thuật.

Thiết kế nội thất theo phong cách đương đại Ánh sáng làm nổi bật đồ nội thất trong nhà

Thiết kế nội thất độc đáo theo phong cách đương đại mang lại cho bạn không gian tĩnh lặng, thoải mái và tiện nghi. Đồng thời, đây cũng là phong cách được giới chuyên gia đánh giá là phù hợp với không gian nội thất văn phòng, cửa hàng hay nhà ở. Nếu bạn là người yêu thích sự mới mẻ và đơn giản, hãy áp dụng ngay phong cách thiết kế nội thất này cho riêng mình nhé!


×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Ký gửi Bất Động Sản
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin