BẬT MÍ CÁCH THIẾT KẾ CỬA NHÀ HỢP PHONG THỦY

Hùng Skyland

Thiết kế cửa nhà theo phong thủy là một trong những điều quan trọng quyết định đến tài lộc và yếu tố may mắn của gia chủ. Trong đó, cửa chính và cửa phụ được các chuyên gia phong thủy đặc biệt quan tâm vì đó là nơi mang đến nguồn năng lượng thịnh vượng chính cho ngôi nhà. Vậy làm thế nào để thiết kế cửa nhà hợp phong thủy ? Tìm hiểu ngay những “bí kíp” thiết kế cửa nhà mang lại tiền tài dưới đây cùng Sky Land nhé !

Thiết kế cửa nhà theo phong thủy

Thiết kế cửa nhà hợp phong thủy mang đến sự may mắn và thịnh vượng

Mối liên quan giữa cửa chính và cửa hậu

Phong thủy của ngôi nhà được ví như dòng chảy của một con sông. Ngôi nhà có phong thủy tốt khi có sinh khí lưu thông ra vào thuận lợi như sông không bị tù nước thì sẽ trong lành hơn. Theo phong thủy học, cửa chính và cửa hậu là nơi thực hiện nhiệm vụ lưu thông khí cho ngôi nhà. Trong đó, cửa chính là nơi đón nhận khí còn cửa hậu sẽ có chức năng thoát bớt khí ra ngoài, hạn chế gây nên sự tù túng trong nhà. Ngoài ra, cửa hậu còn là một cách hóa giải phong thủy khi cửa chính không hợp hướng phong thủy tốt. Chính vì vậy, cửa chính và cửa hậu có mối liên quan rất mật thiết với nhau. Hiểu được điều này, bạn sẽ biết cách thiết kế cửa nhà theo phong thủy để có thể mang đến sự giàu sang và may mắn cho chính mình.

Thiết kế cửa nhà như thế nào cho hợp phong thủy ?

Thiết kế cửa nhà như thế nào là hợp phong thủy

Thiết kế cửa nhà như thế nào cho hợp phong thủy ?

1. Kích thước cửa chính và cửa hậu theo phong thủy

Quan niệm phong thủy cho rằng kích thước cửa chính bao giờ cũng phải lớn hơn cửa hậu. Bởi lẽ cửa hậu là nơi thoát khí, nếu cửa hậu lớn hơn cửa chính tức là khí thoát đi sẽ nhiều hơn khí được dẫn vào. Đó là điều tối kỵ khiến gia chủ bị suy kiệt về tài chính và sức khỏe. Vì vậy bạn nên tránh phạm phải sai lầm này khi thiết kế cửa nhà để đảm bảo tài lộc luôn đủ đầy trong ngôi nhà của bạn.

2. Không nên thiết kế ngôi nhà có cửa chính đối diện cửa hậu

Cửa chính và cửa hậu có mối liên quan chặt chẽ với nhau trong việc lưu thông khí trong nhà như đã trình bày phía trên. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, sự lưu thông khí không có nghĩa là thoát hoàn toàn khí ra ngoài. Vượng khí cần được tích tụ trong nhà để mang đến tiền tài cho gia chủ, khí thoát ra ngoài chỉ là một phần nhỏ để thông thoáng cho ngôi nhà. Nếu ngôi nhà có thiết kế vị trí cửa chính đối diện cửa hậu, như vậy sẽ không có vật che chắn dễ làm thoát hết sinh khí của gia đình ra ngoài. Điều này dẫn đến việc đánh mất cơ may kiếm tiền của gia chủ. Hơn nữa, sự lưu thông khí theo đường thẳng trong trường hợp này còn tạo nên luồng gió mạnh gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.  Bạn cần chú ý thật kỹ vị trí cửa nhà để có thể lưu giữ vượng khí trong nhà và bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

3. Một số lưu ý khác trong phong thủy về cửa chính

Thiế kế của nhà như thế nào là hợp phong thủy

Nhiều điều cần lưu ý về cửa chính ngôi nhà

a. Cửa chính của ngôi nhà phải có hướng hợp phong thủy

Hướng của cửa chính theo quan niệm mới trong phong thủy là hướng chính tiếp nhận vượng khí cho cả ngôi nhà. Vì thế khi lựa chọn nhà bạn cần quan tâm đến yếu tố này để lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy nhằm mang lại sự bình an, may mắn và tài lộc cho gia chủ.

b. Chú ý cách bày trí xung quanh cửa chính

Cách bày trí xung quanh cửa chính có tác động khá lớn đến các yếu tố phong thủy tài lộc khác. Dù cho bạn có lựa chọn ngôi nhà có hướng tốt nhưng nếu không biết cách bày trí đồ đạc xung quanh phù hợp cũng sẽ dẫn đến những điều tối kỵ không tốt trong phong thủy. Xung quanh khu vực cửa chính không nên đặt đồ vật ngổn ngang như những tảng đá lớn, đống gạch vỡ, cây to, bia đá, … vì đây là những vật mang đến sát khí cho ngôi nhà. Bạn cần tránh làm những điều này và giữ cho cửa chính thật sạch sẽ để đón “thần tài” vào nhà.

c. Không nên để gương soi đối diện cửa chính

Gương có tính phản xạ, vì thế nếu đặt gương đối diện cửa chính sẽ gây ra hiện tượng “cửa đối cửa”. Phong thủy học cho rằng đây là hiện tượng không tốt dẫn đến sự mâu thuẫn, bất hòa trong gia đình. Các nguồn năng lượng thụ động được cửa chính hấp thụ sẽ bị gương phản xạ lại và lan tỏa trong nhà không thoát ra được. Sự tích tụ nguồn năng lượng không tốt lâu ngày sinh ra sát khí dẫn đến sự bất hòa. Do vậy, bạn tuyệt đối không nên đặt gương đối diện cửa chính để  giữ cho gia đình được thuận hòa hạnh phúc.

Tin rằng với những chia sẻ trên, bạn có thể trả lời được câu hỏi “thiết kế cửa nhà theo phong thủy như thế nào ?”. Để đảm bảo sự phù hợp và mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn nên nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy vì bên cạnh những yếu tố kể trên, cửa nhà còn liên quan đến tuổi tác, màu sắc theo phong thủy của từng người.


×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Ký gửi Bất Động Sản
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin