Thị trường bất động sản thời đại 4.0: Lột xác từng ngày

Hùng Skyland

Cách mạng Công nghiệp 4.0 là vấn đề được quan tâm và nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần trên các phương tiện truyền thông đại chúng gần đây. Cách mạng Công nghiệp 4.0 hay còn gọi Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư có tính chất kết nối các công nghệ trong các lĩnh vực vật lý, số hóa và sinh học, điện tử để tạo ra những khả năng hoàn toàn mới. Cách mạng công nghiệp 4.0 gắn liền với những đột phá về công nghệ, mạng lưới Internet, điện toán đám mây, big data, công nghệ cảm biến, thực tế ảo… Cuộc cách mạng sẽ giúp tối ưu hóa quy trình, phương thức sản xuất, gia tăng năng suất cũng như chất lượng cuộc sống. Cuộc cách mạng này sẽ ảnh hưởng sâu sắc tới thị trường lao động cũng như nền kinh tế, vậy thị trường bất động sản sẽ thích ứng ra sao với những sự thay đổi?

Công nghệ thực tế ảo - một trong những điều Cách mạng Công nghiệp 4.0 mang lại Công nghệ thực tế ảo – một trong những điều Cách mạng Công nghiệp 4.0 mang lại

Thay đổi trong cách tiếp thị, bán hàng

Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang tác động trực tiếp tới cách tiếp thị, bán hàng cũng như tâm lý và hành động của người tiêu dùng khi tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ.

Big Data mang đến khả năng khai thác khách hàng vượt trội

Big Data là một trong những vấn đề được quan tâm nhất khi nhắc tới cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0. Big Data là thuật ngữ dùng để chỉ một tập hợp dữ liệu rất lớn và rất phức tạp đến nỗi những công cụ, ứng dụng xử lý dữ liệu truyền thống không thể đảm đương được. Ứng dụng Big Data mang lại trong tiếp thị, bán hàng là thu thập các thông tin về độ tuổi, giới tính, thu nhập, vị trí, thói quen,… của khách hàng.

Trong ngành bất động sản, nghiên cứu Big Data sẽ giúp dự báo phần nào xu thế thị trường, đoán biết được nhu cầu cụ thể của từng nhóm khách hàng, từ đó xây dựng một chiến lược kinh doanh phù hợp mang lại hiệu quả cao.

Big Data cũng giúp việc quảng cáo trở nên hiệu quả hơn rất nhiều nhờ vào việc nghiên cứu khách hàng. Quảng cáo sẽ hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều khi chỉ cần tiếp cận đến những nhóm khách hàng tiềm năng nhất. Việc nghiên cứu thông tin khách hàng cũng giúp các nhân viên bán hàng tiếp cận và tạo mối quan hệ với khách hàng một cách dễ dàng hơn thông qua các thói quen, sở thích… được nghiên cứu.

Big data giúp nghiên cứu khách hàng hiệu quả Big data giúp nghiên cứu khách hàng hiệu quả

Những thay đổi đến từ sự đột phá của công nghệ

Một ứng dụng nữa Cách mạng Công nghiệp 4.0 mang lại đã hỗ trợ hiệu quả trong kinh doanh bất động sản đó là công nghệ thực tế ảo. Thay vì sử dụng các mô hình, nhà mẫu… công nghệ thực tế ảo sẽ mang đến cảm giác chân thực nhất về các sản phẩm cho khách hàng mà không cần phải đến xem trực tiếp.

Bên cạnh đó, với việc phát triển của công nghệ, khách hàng chỉ cần thông qua vài cái click chuột đã có thể nắm bắt một lượng thông tin khổng lồ về dự án, quy hoạch, thiết kế, giá cả… mọi thứ vô cùng dễ dàng và không tốn nhiều thời gian, chi phí.

Những căn nhà thông minh đến gần hơn với mọi người

Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 cũng đã ảnh hưởng đến chính những căn nhà của bạn. Một căn nhà với hệ thống an ninh sẽ được bật lên khi các thành viên trong gia đình vắng nhà hay đi ngủ. Hệ thống ánh sáng được điều chỉnh tự động theo nhu cầu gia chủ và ánh sáng tự nhiên. Bạn cũng có thể bật tắt đèn, các thiết bị điện trong nhà thật dễ dàng thông qua ứng dụng điện thoại. Và rất nhiều điều nữa tưởng chừng như chỉ có thể thấy trong những bộ phim khoa học viễn tưởng, chúng đang diễn ra hàng ngày trong tổ ấm của chính bạn.

Trước đây những căn hộ thông minh thường chỉ dành cho những biệt thự hay căn hộ sang trọng với mức giá vô cùng đắt đỏ. Nhưng hiện nay, chi phí lắp đặt cho một căn hộ thông minh đã giảm đi nhiều, tạo điều kiện cho mọi người dễ dàng sở hữu một căn hộ an toàn, thông minh.

Những căn hộ thông minh mang đến không gian sống trong mơ Những căn hộ thông minh mang đến không gian sống trong mơ

Xu hướng của bất động sản thời đại 4.0

Điều đặc biệt của nền Cách mạng Công nghiệp 4.0 chính là khiến cho nền kinh tế chia sẻ ngày càng phát triển. Nền kinh tế chia sẻ là gì? Nghĩa là người dân sẽ giảm bớt nhu cầu sở hữu mà thay vào đó là thuê hay sử dụng chung. Tâm lý nặng tính ăn chắc và sở hữu của người dân sẽ dần dần giảm xuống và sẵn sàng tiếp nhận những thay đổi mới của thị trường bất động sản. Một minh chứng rõ ràng cho sự thay đổi này là sự thành công của Uber và Grab trong lĩnh vực vận tải. Ngay trong lĩnh vực bất động sản, các ứng dụng “chia sẻ” nhà ở cũng đang phát triển rất nhanh nhằm kết nối những người đang có nhu cầu thuê nhà ở với những người đang có nhà ở để trống. Một ứng dụng điển hình đã có mặt tại hơn 190 quốc gia trong lĩnh vực này như Airbnb.

Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 đã, đang và sẽ tác động mạnh mẽ tới từng ngóc ngách của đời sống, không ngoại trừ thị trường bất động sản. Hãy luôn cập nhật thông tin và theo dõi tình hình thị trường để có những quyết định đầu tư cũng như sở hữu cho mình những bất động sản thật ưng ý nhé!


×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Ký gửi Bất Động Sản
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin