Sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường nhà đất năm 2016

Hùng Skyland

Năm 2016 được đánh giá là năm mà thị trường bất động sản có những bước tiến lớn. Nhất là phân khúc thị trường cao cấp dường như hoạt động vô cùng sôi nổi, hàng loạt các dự án cao cấp được xin cấp phép xây dựng có thể kể đến như chung cư vinhomes Phạm Hùng, Vinhomes Thăng Long, Vinhomes Liễu Giai… Vậy đâu là lý do cho sự tăng trưởng vượt trội của phân khúc này?

Gần đây nguồn cung căn hộ hạng sang trở nên bùng nổ, với rất nhiều các dự án cao cấp được triển khai. phân khúc thị trường này đang nóng lên từng ngày và hấp dẫn rất nhiều nhà đầu tư.

bat_dong_san_tang_gia

Sự tăng trưởng của thị trường nhà đất

Theo một số nguồn thông tin, hiện Việt Nam là nước có khoảng 8 triệu người được xếp vào tầng lớp trung lưu, và được dự báo có số này sẽ tăng 5 lần trong vòng các năm tới.

Cũng theo nghiên cứu, tầng lớp trung lưu ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương nói chung và Việt Nam nói riêng đang ngày càng tăng mạnh nhờ có tốc độ tăng trưởng GDP cao. Đây sẽ là động lực tạo ra sức mua, đột phá tiêu dùng các sản phẩm cao cấp nói chung, chung cư cao cấp nói riêng.

bat-dong-san-tang-gia

Mặt bằng giá cho thuê cao 

Giới nhà giàu luôn săn lùng những dự án căn hộ hạng sang ở những khu trung tâm, đắc địa tại trung tâm thành phố lớn như à Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Theo báo cáo thị trường quý 2/2016 của Savills tại Việt Nam, giá thuê căn hộ trung bình vẫn duy trì xu hướng tăng lên kể từ quý 1/2016. Đặc biệt, ở phân khúc hạng A, căn hộ cho thuê vẫn có mặt bằng giá thuê khá cao, công suất thuê luôn đạt trên 80{390b47fed60f74f74b1b3a4ee60c30bb3450342a055ab3340f8d123f52b25036}. Như vậy, với căn hộ hạng A khoảng 100m2 (2-3 phòng ngủ) có mức giá thuê khá là cao.

Có thể thấy sức hút cũng như tiềm năng sinh lời của thị trường bất động sản cao cấp là vô cùng lớn, bởi vậy mà khách hàng cũng như các nhà đầu tư quan tâm chú ý tới phân khúc này là điều vô cùng dễ hiểu. Hiện nay thị trường bất động sản cũng sôi động hơn những năm về trước bởi các hình thức kích cầu của các dự án ngày càng hoàn thiện hơn. Theo dự báo ngay khi mở bán căn hộ Vinhomes Phạm Hùng, vinhomes Metropolis… thì khách hàng cũng như nhà đầu tư sẽ gặp được nhiều bất ngờ thú vị.


×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Ký gửi Bất Động Sản
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin