QUY HOẠCH ĐÔ THỊ THỦ THIÊM VÀ THẠNH MỸ LỢI QUẬN 2

Hùng Skyland

Quận 2 là nơi sở hữu rất nhiều quỹ đất trống, đồng thời vị trí còn liền kề khu trung tâm thành phố quận 1. Đây chính là những lợi thế khiến quận 2 được Chính Phủ chú trọng đầu tư quy hoạch các khu đô thị mới hiện đại. Trong đó, khu đô thị Thủ Thiêm và Thạnh Mỹ Lợi được kỳ vọng sẽ góp phần rất lớn đối với sự thay đổi diện mạo trong tương lai của quận 2.

Quy hoạch đô thị Thủ Thiêm

Bản đồ tổng thể Thủ Thiêm Tổng thể quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm

Bán đảo Thủ Thiêm gồm trục đường trung tâm đại lộ Mai Chí Thọ và 4 tuyến đường chính: đường ven sông Sài Gòn, đường ven hồ trung tâm, đại lộ vòng cung, đường châu thổ trên cao. Để kết nối Thủ Thiêm đến khu vực lân cận một cách nhanh chóng, dự kiến sẽ có tổng cộng 4 chiếc cầu được nối liền từ Thủ Thiêm qua Bình Thạnh, quận 7, quận 4 và quận 1. Ngoài ra, còn có một cầu đi bộ từ quảng trường trung tâm đến quận 1.

Bên cạnh các công trình giao thông, Thủ Thiêm còn quy hoạch các dự án lớn như: công viên ven sông, khu dân cư Đại Quang Minh, tháp quan sát 86 tầng, ….

Một số dự án nổi bật tại Thủ Thiêm

Khu dân cư Đại Quang Minh

Đây là dự án được xây dựng biệt thự duy nhất trong khu đô thị Thủ Thiêm. Tổng diện tích dự án là 128 (ha) trải dài trong 3 khu chức năng 5,6 và 7. Dự án gồm có nhiều tiện ích như nhà phố thương mại, biệt thự cao cấp, trường quốc tế, …

Khu biệt thự cao cấp Đại Quang Minh Khu biệt thự cao cấp Đại Quang Minh

Tháp quan sát 86 tầng

Khu phức hợp tháp quan sát hiện đại bậc nhất Việt Nam Empire City tọa lạc ngay trung tâm khu đô thị mới Thủ Thiêm. Theo dự kiến, sau khi hoàn thành Empire City sẽ trở thành tòa tháp cao nhất Việt Nam, vượt qua cả tòa Landmark 81 của Vinhomes Central Park.

Tháp quan sát 86 tầng hiện đại cao nhất Việt Nam Tháp quan sát 86 tầng hiện đại cao nhất Việt Nam

Công viên bờ sông

Theo đồ án quy hoạch của công ty Đại Quang Minh, quy hoạch công viên bờ sông Thủ Thiêm sẽ có quy mô 9.05 ha, kéo dài 2km từ trung tâm Triển lãm quốc tế phía Bắc đến khu thể thao và giải trí phía Nam. Đây sẽ là khu công viên bách thảo của thành phố trong tương lai với hệ sinh thái tự nhiên và phong phú.

Công viên bờ sông tại độc đáo trong khu dân cư Đại Quang Minh Công viên bờ sông tại độc đáo trong khu dân cư Đại Quang Minh

Quy hoạch khu Thạnh Mỹ Lợi

Quy hoạch đường ven sông Sài Gòn đoạn từ khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi  nối với Mai Chí Thọ

Đường ven sông Sài Gòn kết nối Mai Chí Thọ với cư dân Thạnh Mỹ Lợi Quy hoạch đường ven sông Sài Gòn kết nối Mai Chí Thọ với cư dân Thạnh Mỹ Lợi

Nhằm giúp giản bớt áp lực trên tuyến đường giao thông Đồng Văn Cống, quận 2 quy hoạch tuyến đường trục chính hướng Bắc Nam, kết nối khu dân cư xa lộ Hà Nội với khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi. Tuyến đường có độ dài khoảng 25-30m, gồm 6 làn xe, góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông trên địa bàn quận 2 qua phường An Phú, Bình Khánh, Bình Trưng Tây, Thạnh Mỹ Lợi và Cát Lái.

Hoàn thành đường vành đai 2 khép kín

Đường vành đai 2 khép kín Quy hoạch đường vành đai 2 khép kín cho xe container di chuyển thông thoáng

Đường vành đai 2 sau khi hoàn thành khép kín sẽ là tuyến đường chính cho các xe container vận chuyển hàng hóa ra thẳng cảng Cát Lái. Xe container cũng không còn lưu thông trên trục đường chính của quận 2 là xa lộ Hà Nội, Mai Chí Thọ hay đường Đồng Văn Cống. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để tình hình giao thông của dân cư khu vực này trở nên yên ổn và an bình hơn.

Khu đô thị Thủ Thiêm và Thạnh Mỹ Lợi sau khi được quy hoạch sẽ là một sự “chuyển mình” mạnh mẽ của quận 2 trong tương lai không xa. Theo các chuyên gia nhận định, bất động sản quận 2 sẽ mang lại lợi ích lớn cho các nhà đầu tư bởi sự kỳ vọng sức bật giá cao của những “khu đất vàng” hiện đang được quy hoạch. Đồng thời, đây cũng là nơi đáng sống với nhiều tiện ích hiện đại phục vụ nhu cầu sinh hoạt của cư dân trong khu vực.


×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Ký gửi Bất Động Sản
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin