NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ NHÀ CẤP 4

Hùng Skyland

Nhà cấp 4 không còn xa lạ trong chúng ta, nhưng liệu bạn có hiểu rõ nhà cấp 4 là nhà như thế nào ? Kết cấu của nhà cấp 4 ra sao ? Để giúp bạn không còn mơ hồ về điều này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những điều cần biết về nhà cấp 4 trong những thông tin được chia sẻ dưới đây nhé!

1. Nhà cấp 4 là nhà như thế nào ?

Có rất nhiều khái niệm khác nhau về nhà cấp 4. Một số người cho rằng nhà cấp 4 là nhà mái tôn một tầng hay mái ngói 2 tầng. Nhưng thật sự có phải vậy ?

Trước đây, nhà cấp 4 là nhà có kết cấu bằng gạch hay gỗ để chịu lực, niên hạn sử dụng khá thấp (chỉ khoảng 30 năm). Ngoài ra, còn có tường bao bọc bằng gạch hay hàng rào gỗ bao quanh, ngói hay tấm lợp xi măng tổng hợp là vật liệu chủ yếu cho mái nhà. Đôi khi nhà cấp 4 còn được cho là sự hiện diện của những ngôi nhà được làm từ tre, gỗ, mái lá hay rơm rạ.

Theo thông tư số 03/2016/TTT-BXD của bộ xây dựng về phân cấp công trình căn cứ vào kết cấu chịu lực thì nhà cấp 4 là nhà có diện tích nhỏ hơn 100m2 và có chiều cao xây dựng từ 1 tầng trở xuống. Đây chính là quy chuẩn dễ hình dung và chính xác nhất về nhà cấp 4.

Những điều cần biết về nhà cấp 4 Bạn hiểu như thế nào là một ngôi nhà cấp 4 ?

2. Nhà cấp 4 có đặc điểm gì ?

Nhà cấp 4 có kết cấu đơn giản, không phức tạp quá như các loại nhà phố hay biệt thự. Vì vậy cho nên chi phí đầu tư khá ít, rất phù hợp với các gia đình có thu nhập thấp. Đồng thời, do kết cấu đơn giản nên kỹ thuật xây dựng dùng khi xây dựng cho loại nhà này cũng không quá khó khăn. Do đó, bạn sẽ không mất quá lâu thời gian cho việc chờ đợi hoàn thành một ngôi nhà cấp 4.

Đặc điểm nhà cấp 4 Nhà cấp 4 với kết cấu đơn giản nhưng bền và đẹp

Cùng với sự phát triển của xã hội, kiểu dáng và phong cách thiết kế nhà cấp 4 ngày càng hiện đại hơn. Ngoài ra, sự ra đời của vật liệu mới như tấm Cemboard, Durafex càng giúp cho việc xây dựng nhà cấp 4 dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm công sức hơn rất nhiều. Sử dụng những loại vật liệu này vừa có độ bền cao lại thân thiện với môi trường, đó là xu thế chọn vật liệu chung trong xây dựng nhà ở.

3. Tại sao bạn nên xây dựng nhà cấp 4 ?

Nhà cấp 4 với kết cấu đơn giản rất, chi phí đầu tư thấp phù hợp với những gia đình có điều kiện kinh tế hạn hẹp. Chúng ta thường thấy nhà cấp 4 ở nhiều nơi từ thành thị đến nông thôn. Tuy nhiên, ở thành thị bạn có thể sẽ hiếm gặp hơn bởi nhà cấp 4 thường ở các khu vực góc khuất như hẻm nhỏ, khu nhà sầm uất bên cạnh bến xe hay chợ đầu mối, … Tùy vào nhu cầu và diện tích khu đất, bạn có thể lựa chọn kiểu dáng kết cấu phù hợp. Ngoài ra, đối với những gia đình có người lớn tuổi, nhà cấp 4 sẽ giúp họ hạn chế di phải di chuyển khó khăn lên xuống các bậc thang.

Những điều cần biết về nhà cấp 4 Tại sao nên chọn xây dựng nhà cấp 4 ?

Nếu muốn xây dựng nhà cấp 4 theo xu hướng hiện đại, bạn có thể lựa chọn thiết kế nhà theo kiểu biệt thự 1 tầng sân vườn sang trọng, tạo không gian thoáng đãng và mát mẻ.

Với những chia sẻ trên, giờ đây chắc bạn đã hiểu như thế nào là một căn nhà cấp 4. Mong rằng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích và cần thiết nếu bạn đang có ý định lựa chọn xây nhà cấp 4.


×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Ký gửi Bất Động Sản
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin