NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN CÓ GÌ THÚ VỊ ?

Hùng Skyland

Với sức nóng của thị trường bất động sản hiện nay, nghề môi giới bất động sản đóng vai trò khá quan trọng. Đây là công việc đòi hỏi khá nhiều kỹ năng và thủ thuật để làm hài lòng cả 2 bên đối tác. Tuy nhiên, phía sau công việc này vẫn có rất nhiều điều thú vị mà chắc hẳn mọi người ai cũng muốn biết.

1. Sẵn sàng nghe điện thoại 24/7

Đối với nghề môi giới bất động sản, không tiếp xúc trực tiếp với khách hàng mà đôi khi mọi liên lạc và thông tin đều được chia sẻ qua điện thoại. Cuộc gọi đến từ bất cứ vị khách hàng nào cũng được xem là quan trọng không thể bỏ lỡ. Đó là lí do mà chiếc điện thoại luôn luôn theo sát bên người 24/7 để đảm bảo rằng mọi cuộc gọi từ khách hàng đều được tiếp nhận nhanh chóng nhất.

2. Tiếp xúc với nhiều trạng thái cảm xúc khác nhau

Mỗi ngày những nhân viên môi giới bất động sản có thể gặp gỡ tiếp xúc hoặc giao tiếp với rất nhiều khách. Dù là trực tiếp gặp gỡ hay đối thoại qua điện thoại thì mỗi vị khách đều để lại những cảm xúc và thái độ khác nhau như vui vẻ, cáu gắt, lạnh lùng, nóng giận,… Tuy nhiên điều duy nhất mà những nhân viên môi giới có thể đáp trả lại chính là sự điềm tĩnh và nụ cười thân thiện. Đây có lẽ là điều không phải ai cũng có thể làm được.

3. Biết những thủ thuật giao tiếp nhỏ

Tìm kiếm một khách hàng đã khó, làm thế nào để duy trì data và mối quan hệ với khách hàng càng có khăn hơn. Vì thế nên mỗi nhân viên môi giới bất động sản phải luôn luôn cải thiện khả năng giao tiếp của mình từng ngày. Đặc biệt là những thủ thuật nhỏ như gọi tên khách hàng, những câu hỏi thăm quan tâm, những tin nhắn chúc sinh nhật hay những buổi hẹn cà phê,… để tạo ấn tượng và chiếm được cảm tình từ khách hàng.

4. Theo sát thông tin thị trường

Thông tin thị trường có ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ và cách thuyết phục khách hàng của dự án. Ngoài những thông tin về giá bán, xu hướng mua nhà, đất hay các thông tin bất động sản,.. nhân viên môi giới kinh doanh còn phải tìm hiểu các thông tin bên lề liên quan như tình hình tài chính, chứng khoán, du lịch,… Đây là những thông tin giúp họ có thêm nhiều khách hàng hơn.

5. Cuộc hẹn với khách hàng còn quan trọng hơn cả cuộc hẹn với người yêu

Một điều khá thú vị nữa của nghề môi giới bất động sản là việc đi gặp khách hàng mọi lúc mọi nơi. Bất kể là đang làm gì, ở đâu hay thậm chí là đang hẹn hò cùng người yêu, chỉ cần một cuộc gọi từ khách hàng cũng có thể khiến họ phi như bay đến nơi. Có thể nói họ rất xem trọng công việc và không bỏ lỡ một cơ hội nhỏ nào.

Trên đây là những điều có thể bạn chưa được biết về nghề môi giới bất động sản. Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn và có thái độ khác đi với những người làm môi giới bất động sản.


×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Ký gửi Bất Động Sản
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin