Nên lựa chọn mua vàng hay gửi tiết kiệm để đầu tư sinh lợi

Hùng Skyland

Lựa chọn một kênh đầu tư hiệu quả luôn là quyết định khó khăn đối với những ai muốn kiếm lợi từ tiền nhàn rỗi. Tuy nhiên, mọi loại hình đầu tư sẽ phù hợp với từng đối tượng và điều kiện khác nhau. Trước khi lựa chọn, bạn cần tìm hiểu rõ, đặc biệt là vấn đề liên quan đến việc “nên lựa chọn mua vàng hay gửi tiết kiệm?”.

Có tiền thì nên mua vàng hay gửi tiết kiệm ngân hàng?

Mua vàng hay gửi tiết kiệm ngân hàng để sinh lợi thực chất không hoàn toàn là một kênh đầu tư nhưng có thể giúp sinh lợi dù ít hay nhiều. So với các kênh đầu tư như chứng khoán, bất động sản, … thì việc mua vàng và gửi tiết kiệm sẽ hạn chế rủi ro hơn. Tuy nhiên, song song với đó thì khả năng sinh lợi cũng không cao bằng các kênh đầu tư khác. Trước khi quyết định lựa chọn mua vàng hay gửi tiết kiệm ngân hàng, bạn cần phân tích rõ những rủi ro, lợi ích của 2 kênh đầu tư này thật kỹ lưỡng.   

Mua vàng để đầu tư có rủi ro và lợi ích gì?

Mua vàng đầu tư có rủi ro gì? Mua vàng đầu tư có rủi ro gì?

Vàng được xem là kênh đầu tư chắc chắn, với số tiền bỏ ra dù không nhiều và thoải mái về thời gian vẫn mang lại hiệu quả. Tuy nhiên vàng tiềm ẩn những rủi ro liên quan đến căng thẳng chính trị khiến giá vàng lên xuống một cách thất thường. Nếu đầu tư vàng bạn cần quan tâm vấn đề này, dự đoán bước sóng và đưa ra quyết định khi nào nên mua hoặc nên bán. Các chuyên gia nhận định trong năm 2018, vàng là kênh đầu tư an toàn cho bạn, thế nhưng khả năng tăng giá đột biến thì lại rất hiếm, khó có thể sinh lợi cao.

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng?

Có nên lựa chọn gửi tiết kiệm ngân hàng để sinh lợi? Có nên lựa chọn gửi tiết kiệm ngân hàng để sinh lợi?

Gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức đầu tư sinh lợi dựa trên sự chênh lệch lãi suất. Gửi tiết kiệm ngân hàng mức rủi ro rất thấp, vì hầu như bạn luôn được hưởng lợi từ lãi suất dù là ít hay nhiều. Vì vậy đây được xem là hình thức đầu tư có tính an toàn cao. Tuy nhiên, cần một khoảng thời gian lâu dài để đồng tiền sinh lợi cho người gửi. Đây cũng là lý do dẫn đến nguy cơ lạm phát, đồng tiền mất giá nếu gửi tiết kiệm trong thời gian dài. Gửi tiết kiệm ngân hàng không phải là giải pháp tốt cho những ai có tham vọng nhận lãi cao trong năm 2018. Bởi vì chính sách lãi suất thấp tại các ngân hàng để hỗ trợ nền kinh tế đang được thực hiện trong năm nay, vì vậy lãi suất rất hiếm khi tăng đột biến. Đối với những ai có tiền nhàn rỗi muốn gửi tiết kiệm thì nên lựa chọn ngân hàng có mức lãi suất cao hơn so với mặt bằng chung. Đồng thời tìm hiểu kỹ về các chính sách lãi suất của từng ngân hàng, để có thể lựa chọn ngân hàng mang đến lợi ích cao nhất cho khoản tiền gửi của bạn.

Lựa chọn mua vàng hay gửi tiết kiệm sao cho phù hợp?

Như đã nói, mua vàng hay gửi tiết kiệm để đạt được hiệu quả cao thì ngoài việc phụ thuộc vào các yếu tố rủi ro, bạn cần xem xét kênh đầu tư nào phù hợp với mục đích và khả năng hiện tại của mình.

Hình thức đầu tư sinh lợi nào phù hợp cho bạn? Hình thức đầu tư sinh lợi nào phù hợp cho bạn?

Những ai nên đầu tư vàng?

Mua vàng thường phù hợp với những ai làm nghề buôn bán hoặc có thu nhập không ổn định. Mua vàng để trữ trong nhà là cách tốt nhất vì không đòi hỏi nhiều về điều kiện tài chính hay thời gian lâu dài. Bạn có thể tự chủ đưa ra quyết định mua, bán một cách tùy ý theo nhu cầu cá nhân khi cần thiết. Độ rủi ro mang lại cũng không quá cao do số tiền bỏ ra không nhiều.

Gửi tiết kiệm ngân hàng phù hợp với đối tượng nào?

Đây là hình thức đầu tư an toàn nhất nên rất được ưa chuộng bởi những ai không yêu thích sự mạo hiểm. Hơn nữa, những ai có điều kiện kinh tế tốt, tiền nhàn rỗi nhiều muốn tích lũy nhưng vẫn sinh lợi thì nên lựa chọn gửi tiết kiệm. Bạn có thể lựa chọn gói tiết kiệm có thời gian linh hoạt với mức lãi suất cao tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng. Ngoài ra, bạn vẫn có thể tìm hiểu về những cách gửi tiết kiệm ngân hàng hiệu quả để có khả năng sinh lợi cao từ tiền nhàn rỗi của mình.

Đầu tư vàng hay gửi tiết kiệm để sinh lợi, cả 2 đều mang lại lợi ích cho bạn. Tuy nhiên, làm thế nào để hạn chế rủi ro thấp nhất và có hiệu quả cao thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là khả năng và điều kiện tài chính của bạn. Do đó, trước khi quyết định lựa chọn cho mình một kênh đầu tư hiệu quả, bạn hãy tự phân tích về nhu cầu, mục đích và rủi ro có thể xảy ra đối với mình. Chúc bạn sẽ có quyết định đầu tư đúng đắn nhất và đem lại khả năng sinh lợi cao.


×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Ký gửi Bất Động Sản
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin