MÁCH BẠN CÁCH CHỌN MÀU SẮC PHONG THỦY HỢP VỚI TUỔI

Hùng Skyland

Phong thủy học quan niệm rằng việc chọn màu sắc theo tuổi có vai trò quan trọng giúp điều hòa tính cách âm dương của mỗi người. Vì vậy mà việc lựa chọn màu sắc hợp tuổi theo mệnh có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hằng ngày của bạn, có thể là tương sinh hay xung khắc với bản mệnh mỗi người theo ngũ hành. Bạn cần nắm rõ những điều này để hạn chế những việc không may xảy ra và ngược lại nếu biết tận dụng tốt sẽ mang lại may mắn, thành đạt trong công việc cũng như cuộc sống hằng ngày. Hãy cùng Sky Land tìm hiểu xem màu sắc nào sẽ phù hợp với bạn nhất trong bài viết này nhé!

Dưới đây là bảng tra bản mệnh dựa vào năm sinh, bạn hãy tra bảng này để biết được mình thuộc mệnh nào trước khi tìm hiểu về màu sắc phù hợp với tuổi theo mệnh của bạn.

Bảng tra màu sắc hợp tuổi theo mệnh ngũ hành. Bảng tra màu sắc hợp tuổi theo mệnh ngũ hành.

1. Màu sắc hợp tuổi mệnh Kim

Nhắc đến mệnh Kim chắc bạn sẽ liên tưởng đến những màu sắc tươi sáng của ánh kim. Đúng là như vậy, mệnh Kim thường hợp với các tông màu sáng, sắc ánh kim. Đặc biệt màu trắng được xem như là màu sắc sở hữu của mệnh này. Hơn nữa, nếu biết kết hợp với các màu vàng, nâu thì chắc chắn sẽ mang lại sự tương sinh mạnh mẽ cho bạn bởi màu vàng nâu thuộc mệnh Thổ, mà Thổ lại sinh Kim. Tuy nhiên, bạn cần tránh các màu sắc kiêng kỵ như hồng, đỏ, tím vì đây là những màu mang đến sự không may mắn cho người mệnh Kim.

2. Màu sắc hợp tuổi mệnh Mộc

“Mộc” tức là cây cỏ nên những người mệnh Mộc sẽ phù hợp với tông màu xanh, đặc biệt là kết hợp với tông màu xanh biển sẫm hoặc màu đen. Điều này sẽ giúp tăng sự may mắn cho người mệnh Mộc do “nước đen sinh Mộc” rất tốt. Đồng thời, bạn cũng cần nên tránh các màu trắng và sắc ánh kim do Kim khắc Mộc, dễ gây nhiều rắc rối cho người mệnh Mộc.

3. Màu sắc hợp tuổi mệnh Thủy

Người thuộc mệnh Thủy đại diện cho màu xanh nước biển sẫm và màu đen. Vậy nên người mệnh Thủy nên sử dụng tông màu xanh nước biển hoặc màu đen sẽ rất phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với màu trắng và sắc ánh kim để sinh vượng cho bạn vì Kim sinh Thủy. Màu vàng đất và màu nâu là những màu mà mệnh Thủy nên tránh do Hoàng thổ khắc Thủy, mà trong Hoàng thổ lại có màu vàng và màu nâu, vì vậy sẽ mang lại khó khăn trong cuộc sống cho mệnh Thủy.

4. Màu sắc hợp tuổi mệnh Hỏa

Hỏa tức là lửa nên sẽ bao gồm cả màu đỏ và màu tím. Người thuộc mệnh Hỏa phù hợp với những màu sắc như màu hồng, màu đỏ và màu tím. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kết hợp với màu xanh lá cây sẽ tạo sự tương sinh do Thanh mộc (màu xanh cây cỏ) sinh Hỏa. Ngược lại, bạn nên hạn chế không nên dùng màu xanh biển sẫm và màu đen vì hai màu này thuộc mệnh Thủy tương khắc với mệnh Hỏa (do Thủy khắc Hỏa)

5. Màu sắc hợp tuổi mệnh Thổ

Mênh Thổ là đất nên đại diện cho các màu vàng, cam và nâu. Nếu bạn là người thuộc mệnh Thổ thì bạn không nên bỏ qua các màu này. Đồng thời, kết hợp với các màu hồng, đỏ, tím sẽ tạo nên sự tương sinh cho bản mệnh của bạn do Hồng hỏa (bao gồm các màu hồng, đỏ, tím) sinh Thổ. Bạn cũng cần tránh màu xanh lá cây vì đây là màu kiêng kỵ với mệnh Thổ vì Thanh mộc khắc Thổ.

Màu sắc tương sinh và tương khắc với tuổi theo mệnhMàu sắc tương sinh và tương khắc với tuổi theo mệnh

Khi lựa chọn màu sắc ngôi nhà, trang phục, xe cộ, … bên cạnh sở thích hay phong cách riêng của mình, bạn nên cân nhắc lựa chọn màu sắc phù hợp với tuổi theo mệnh của bạn để tăng cường may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và công việc. Mong rằng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn cơ sở để lựa chọn màu sắc theo phong thủy học thật phù hợp với tuổi bản mệnh của bạn.


×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Ký gửi Bất Động Sản
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin