LÀM THẾ NÀO ĐỂ KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN THÀNH CÔNG

Hùng Skyland

Bất động sản là một lĩnh vực kinh doanh rất phức tạp do tính đặc thù và khác biệt của các sản phẩm bất động sản. Do vậy, để kinh doanh thành công trong lĩnh vực này, bạn cần phải trang bị cho mình lượng kiến thức rộng. Hãy cùng chúng tôi khám phá bí quyết kinh doanh bất động sản thành công sau để tích lũy thêm kinh nghiệm hữu ích nhé!

Bí quyết kinh doanh bất động sản thành công Làm thế nào để kinh doanh bất động sản thành công?

Tích lũy kiến thức về thị trường bất động sản

Kinh doanh trong bất kỳ lĩnh vực nào thì kiến thức và sự am hiểu về thị trường đó cũng là điều cần thiết, bất động sản cũng không ngoại lệ. Bên cạnh việc tìm hiểu rõ về sản phẩm của công ty mà bạn sẽ tham gia đầu tư, bạn còn phải nghiên cứu một số vấn đề xung quanh như phân khúc khách hàng và vị trí bất động sản.

Kinh doanh bất động sản hiệu quả Tích lũy kiến thức cần thiết về thị trường bất động sản

Nói đến bất động sản thì không thể bỏ qua vị trí bất động sản, đây là một yếu tố quan trọng hàng đầu liên quan đến giá trị mà bất động sản đó mang lại. Một vị trí tốt chính là tiềm năng to lớn thu hút đối tác cũng như khách hàng tương lai cao. Vị trí có thể cách xa trung tâm thành phố, nhưng bạn cần xem xét quy trình quy hoạch hạ tầng và giao thông xung quanh khu vực bất động sản để đảm bảo có khả năng phát triển trong tương lai.  

Hơn thế nữa, yếu tố pháp lý dự án cũng nên được xem xét khắt khe để tránh các sự việc phát sinh ngoài ý muốn. Bạn nên nhớ rằng thị trường bất động sản luôn biến động không ngừng, vì vậy bạn phải nhanh nhạy tìm ra xu hướng nhu cầu khách hàng và bắt kịp xu hướng đó. Đây là một chiến lược kinh doanh bất động sản thường được áp dụng vì mang lại cơ hội sinh lời khá cao.

Lựa chọn kinh doanh những bất động sản có tính thanh khoản cao

Mục đích của việc kinh doanh bất động sản hướng đến chính là mang lại lợi nhuận. Vì vậy, không thể nào một sản phẩm sau khi mua xong lại bị “đóng băng” tại chỗ không bán đi được. Đó chẳng khác nào bạn tự “nhốt tiền” mà chẳng mang lại lợi ích gì. Chính vì thế, khi quyết định kinh doanh bất động sản, bạn nên chọn những loại sản phẩm có tính thanh khoản cao, hay nói cách khác là dễ bán đi hoặc cho thuê lại nhanh chóng sau mua. Đây là những sản phẩm có giá trị gia tăng theo thời gian và còn mang lại cho bạn một khoản lợi tức nhất định theo kỳ nếu cho thuê.

Hoạch định tài chính rõ ràng trước khi lựa chọn sản phẩm kinh doanh

Tài chính là yếu tố ảnh hưởng lớn đến các quyết định kinh doanh mua bán bất động sản. Hãy đảm bảo tài chính đủ vững chắc và hạn chế đi vay quá nhiều dẫn đến rủi ro cao về lãi suất thả nổi nằm ngoài khả năng tài chính của bạn. Hơn nữa, áp lực về tài chính dễ dẫn đến những quyết định sai lầm phải bán tháo bất động sản gây thua lỗ nặng nề. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những sản phẩm vừa tầm điều kiện vốn hiện có và có thể nhờ hỗ trợ vay không quá lớn so với giá trị bất động sản.

Hoạch định tài chính khi kinh doanh bất động sản Kế hoạch tài chính rõ ràng trước khi lựa chọn sản phẩm bất động sản

Mở rộng mối quan hệ với đối tác và tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Lựa chọn kinh doanh bất động sản tức là bạn đã chọn cho mình công việc không thể ngồi yên một chỗ mà kiếm ra tiền được. Bạn cần phải bước ra ngoài để tìm nguồn khách hàng tiềm năng cũng như đối tác trong phân khúc mà bạn đã xác định từ trước. Trang bị những kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống tốt trong quá trình tiếp xúc, gặp gỡ khách hàng chính là chìa khóa cho sự thành công ban đầu của bạn. Hãy tạo cho mình những dấu ấn riêng trong lòng khách hàng và đối tác, chứ không phải lúc nào cũng nghĩ đến việc bán hàng. Một mối quan hệ tốt sẽ giúp bạn hợp tác lâu dài với họ không chỉ trong một dự án, mà còn nhiều dự án tiếp theo. Hơn nữa, những mối quan hệ ấy cũng là nguồn cung cấp thông tin cần thiết giúp ích rất nhiều cho bạn trong công việc. Ngoài ra, bạn cần tạo dựng uy tín cá nhân thông qua sự trung thực, cách cư xử tử tế và chu đáo với khách, đặc biệt là cung cấp những thông tin mang tính quyết định, không che giấu sự thật. Từ đó, chắc chắn mạng lưới đối tác, khách hàng trung thành sẽ được mở rộng đáng kể và hỗ trợ đắc lực cho sự phát triển lâu dài của bạn.

Mở rộng quan hệ với đối tác và khách hàng Mở rộng quan hệ lâu dài với khách hàng và đối tác

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ góp phần vào hành trang giúp bạn tiến bước trên con đường thành công trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Đồng thời, mong rằng có thể cung cấp thêm kiến thức hữu ích cho những ai đang kinh doanh bất động sản hoặc có ý định đầu tư bất động sản trong tương lai.


×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Ký gửi Bất Động Sản
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin