Khám phá bí ẩn phong thủy phòng bếp

Hùng Skyland

Nơi “giữ lửa hạnh phúc” cho gia đình không đâu khác chính là phòng bếp. Từ xa xưa, quan niệm của phong thủy học về phòng bếp rất đa dạng và có nhiều ý nghĩa khác nhau. Nắm bắt được phong thủy phòng bếp một cách đầy đủ và trọn vẹn không chỉ mang đến sự đầm ấm trong gia đình mà còn giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc. Sky Land sẽ cùng bạn khám phá bí ẩn về phong thủy phòng bếp trong bài viết này nhé!

Chọn vị trí phòng bếp theo phong thủy

Vị trí phòng bếp có ý nghĩa quan trọng đối với việc cải thiện phong thủy may mắn cho gia đình. Phòng bếp đặt ở hướng Đông Nam là nơi cư trú của các vị thần lửa, góp phần sinh vượng khí tốt theo quan niệm của phong thủy phương Tây. Đặc biệt cấm kỵ không nên đặt phòng bếp theo hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam vì gây mất hòa khí cho gia đình. Hơn nữa, lưu ý không nên đặt bếp chung vách hoặc nằm dưới nhà vệ sinh, phòng tắm hay phòng ngủ. Vì đây là những vị trí tương khắc, dẫn đến không khí không tốt trong gia đình.

Chọn vị trí tốt cho phòng bếp theo trong phong thủy Chọn vị trí tốt cho phòng bếp theo trong phong thủy

Tránh vị trí “trực xung” giữa phòng bếp và cửa chính

Vị trí trực xung là vị trí phòng bếp đối diện cửa chính ra vào. Xét theo phong thủy phòng bếp là nơi nuôi dưỡng vượng khí của con người, nếu để nhiều luồng khí xâm nhập trực tiếp từ cửa chính vào sẽ khiến tài vận không tốt. Ngoài ra, cần tạo lối đi thông thoáng để vào bếp, không nên chọn cửa ngách. Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp, hạn chế khu vực bếp thì bạn có thể dùng rèm hay bình phong ngăn cách tầm nhìn trực diện từ cửa chính vào bếp.

Cấm kỵ các vật sắc nhọn trong phong thủy bếp

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng không nên để góc nhọn chĩa vào bếp gây nên sát khí không tốt cho các thành viên trong gia đình. Đây được xem là một điều cấm kỵ trong phong thủy bếp vì góc nhọn còn gây ra tổn thất vượng khí cho gia chủ. Đặc biệt, hạn chế treo các loại gia vị hành, tỏi, … trong phòng bếp, những loại này có thể sẽ hấp thụ dương khí, không tốt cho sức khỏe.

Hạn chế để các góc nhọn chĩa vào bếp Hạn chế để các góc nhọn chĩa vào bếp

Sự tương khắc giữa lửa và nước trong phong thủy phòng bếp

Phòng bếp là nơi có sự hiện diện của cả 2 yếu tố xung khắc nhau trong phong thủy là “nước và lửa”. Trong phòng bếp, bồn rửa chén và bếp nấu đại diện cho 2 yếu tố này nên cần có khoảng cách nhất định, tránh dẫn đến hiện tượng xung khắc gây ra điều không may cho gia đình. Hơn nữa, vị trí đối diện giữa lửa và nước cũng không được khuyến khích theo phong thủy. Tuy nhiên, nếu chẳng may gia đinh bạn lại bố trí bếp gần bồn nước thì cũng đừng quá lo lắng. Cách hóa giải tốt nhất trong trường hợp này là sử dụng một vật dụng từ gỗ (đại diện cho yếu tố Mộc) đặt giữa 2 vật này như 1 giá gỗ chẳng hạn. Vì theo ngũ hành, yếu tố Thủy từ bồn nước sẽ sinh Mộc, mà Mộc lại sinh Hỏa từ bếp nên có thể biến dữ thành lành.

Giữ khoảng cách an toàn giữa 2 yếu tố xung khắc “lửa và nước” Giữ khoảng cách an toàn giữa 2 yếu tố xung khắc “lửa và nước”

Phong thủy tủ lạnh và tủ gạo trong phòng bếp

Tủ lạnh và tủ gạo là 2 vật đại diện cho sự ấm no, đầy đủ và là nguồn dự trữ quan trọng cho phòng bếp. Thế nên, phong thủy bếp đặc biệt chú trọng 2 vật này, không để thiếu hụt thức ăn trong tủ lạnh hay gạo trong tủ gạo. Thường xuyên bổ sung đầy đủ đồ  ăn dự trữ trong tủ lạnh hay gạo sẽ đem lại may mắn và sung túc cho chủ nhà.

Mỗi vị trí trong nhà đều có ý nghĩa nhất định trong phong thủy học. Ngôi nhà có mang lại may mắn, thịnh vượng hay sức khỏe cho các thành viên trong gia đình hay không một phần nhờ vào sự hiểu biết về phong thủy của bạn. Với những “bí ẩn” phong thủy phòng bếp vừa nêu trên, Sky Land tin rằng bạn đã biết cách bày trí phòng bếp như thế nào để hợp phong thủy nhất.


×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Ký gửi Bất Động Sản
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin