Hướng dẫn cách gửi tiết kiệm ngân hàng hiệu quả

Hùng Skyland

Đối với những ai có tiền nhàn rỗi, gửi tiết kiệm là một trong những cách để lưu giữ tiền nhưng vẫn tạo ra thu nhập dựa trên lãi suất. Tuy nhiên, mỗi ngân hàng có những ưu đãi khác nhau cho từng gói sản phẩm tiết kiệm. Chính vì vậy, bạn cần có sự lựa chọn hợp lý và biết cách gửi tiết kiệm ngân hàng sao cho hiệu quả nhất. Bài viết sau đây là những chia sẻ hữu ích về cách gửi tiết kiệm hiệu quả tối ưu tại ngân hàng.

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng hiệu quả Cách gửi tiết kiệm ngân hàng hiệu quả

Lựa chọn ngân hàng uy tín để trao gửi tiền

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng hiệu quả Lựa chọn ngân hàng uy tín để gửi tiết kiệm

Tại sao chúng tôi lại khuyên bạn nên lựa chọn ngân hàng uy tín? Một cách đơn giản nhất để giải thích cho điều này là vì những ngân hàng uy tín có sự phát triển ổn định, cung cấp dịch vụ gửi tiết kiệm có lợi nhất cho bạn. Chẳng hạn như ứng dụng công nghệ gửi tiết kiệm online giúp khách hàng có thể dễ dàng giao dịch khi cần thiết. Hơn thế nữa, gửi tiền cho những ngân hàng có độ tin cậy cao sẽ an toàn cho số tiền được gửi hơn. Bởi lẽ đó có thể là những gì bạn tích góp được từ rất lâu, nếu có bất kỳ rủi ro gì xảy ra sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống cũng như những dự định trong tương lai của bạn. Để tìm được ngân hàng có uy tín để gửi tiền, bạn có thể tìm kiếm các dữ liệu tài chính được cập nhật thường xuyên như báo cáo tài chính. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu thông qua các website trực tuyến của mỗi ngân hàng hoặc nhờ đến sự dự đoán của các chuyên gia ngân hàng. Một số ngân hàng uy tín năm 2017 theo phản hồi từ Vietnam Report như Vietcom bank, Vietin bank, BIDV, ACB, Techcombank, …

Gửi tiết kiệm ngân hàng hiệu quả dựa trên lãi suất và cách nhận lãi

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng hiệu quả Lựa chọn lãi suất và cách nhận lãi gửi tiết kiệm hiệu quả

Lãi suất gửi tiết kiệm

Yếu tố đặc biệt quan trọng và cần lưu ý khi chọn gửi tiết kiệm là lãi suất. Lãi suất thay đổi tùy theo kỳ hạn gửi, nếu thời hạn dưới 6 tháng lãi suất trung bình thường dao động từ khoảng 5 – 5,5%, thời hạn trên 6 tháng có lãi suất khoảng từ 6% trở lên. Thông thường những ngân hàng nhỏ sẽ có lãi suất tiết kiệm cao để thu hút khách hàng gửi tiền vào. Tuy nhiên, đổi lại uy tín không bằng những ngân hàng lớn nhưng có lãi suất vừa hoặc thấp hơn. Do đó, bạn nên cân nhắc lựa chọn ngân hàng có lãi suất phù hợp và vẫn đảm bảo độ an toàn cho số tiền gửi tiết kiệm của mình.

Cách nhận lãi gửi tiết kiệm ngân hàng

Lãi suất gửi tiết kiệm có thể được nhận vào hàng tháng, hàng quý hoặc cuối kỳ. Tùy theo nhu cầu sử dụng khoản lãi mà bạn nên lựa chọn sao cho phù hợp. Nên lưu ý rằng, lãi nhận vào cuối kỳ thì lãi suất sẽ cao hơn. Vì vậy, nếu bạn có tiền nhàn rỗi không dùng đến thì nên lựa chọn cách nhận lãi vào cuối kỳ. Còn nếu bạn có kế hoạch riêng cho mỗi khoản lãi thì hãy tính đến cách nhận vào đầu kỳ hoặc hàng tháng, quý.  

Lựa chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm ngân hàng như thế nào cho hiệu quả?

Các ngân hàng có nhiều kỳ hạn gửi tiết kiệm nhằm đem lại sự lựa chọn đa dạng cho khách hàng. Kỳ hạn có thể từ 1 tháng đến 36 tháng, hơn nữa có một số sản phẩm gửi nhanh chỉ khoảng 1 đến 3 tuần. Bạn nên có kế hoạch tài chính rõ ràng trước khi quyết định gửi tiết kiệm. Có thể chia nhỏ khoản tiền thành từng gói gửi với kỳ hạn khác nhau dựa trên mục đích sử dụng lãi. Ví dụ như gửi khoản lãi dùng cho nhu cầu mua sắm nên gửi ngắn hạn từ 3 – 5 tháng, khoản dành cho du lịch gửi kỳ hạn 12 tháng, còn những khoản tích lũy lâu dài thì gửi kỳ hạn trên 12 tháng. Sở dĩ lựa chọn như vậy là để linh hoạt khi có nhu cầu rút tiền cần thiết cho tiêu dùng. Bên cạnh đó, ứng với kỳ hạn khác nhau mức lãi suất cũng sẽ khác nhau, kỳ hạn càng lâu thì lãi suất càng cao. Vì vậy, bạn nên dựa trên kế hoạch tài chính riêng mà lựa chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm sao cho phù hợp và mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Tìm hiểu về các gói ưu đãi cộng thêm khi gửi tiết kiệm ngân hàng

Ngoài việc quan tâm đến lãi suất, kỳ hạn cũng như cách nhận lãi, bạn cũng nên tìm hiểu những gói ưu đãi cộng thêm khi đi gửi tiết kiệm. Tùy vào đối tượng khách hàng hoặc chính sách riêng của ngân hàng, sẽ có những ưu đãi đặc biệt cộng thêm lãi suất theo kỳ hạn vay hay tái tiếp tục sử dụng sổ tiết kiệm. Vì vậy, tìm hiểu về các gói ưu đãi cũng là một trong những cách góp phần nâng cao hiệu quả gửi tiết kiệm chọn bạn.

Sky Land vừa hướng dẫn bạn cách gửi tiết kiệm hiệu quả qua những chia sẻ trên. Hãy là một người biết cách gửi tiết kiệm thông minh để mang lại lãi suất tối ưu nhất với những khoản tiền hiện có nhé! Chúc bạn thành công khi đưa ra quyết định đầu tư bằng hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng.


×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Ký gửi Bất Động Sản
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin