HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN HƯỚNG NHÀ CHUNG CƯ THEO PHONG THỦY

Hùng Skyland

Mua nhà chung cư đã trở nên phổ biến cùng với sự ra đời hàng loạt của các tòa nhà chung cư đô thị. Chọn căn hộ chung cư có hướng hợp phong thủy là một trong những điều kiện quan trọng hàng đầu bạn cần quan tâm. Khác hẳn với những ngôi nhà mặt đất, nhà chung cư áp dụng những quy tắc trong phong thủy riêng. Hãy cùng Sky Land tìm hiểu về cách chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy trong bài viết này nhé!

Cách chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy Cách chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy

Xác định hướng của căn nhà chính xác

Xác định hướng của căn nhà là việc làm rất quan trọng trước khi xem xét đến các yếu tố phong thủy. Bởi lẽ nếu xác định sai hướng căn hộ thì mọi sự tính toán liên quan đến ảnh hưởng của phong thủy sẽ không chính xác hoặc kém hiệu quả.

Hướng chính căn nhà chung cư theo quan niệm cũ là ban công hay cửa sổ

Trước đây từng có người cho rằng cửa sổ hay ban công chính là hướng chính của căn nhà chung cư. Tuy nhiên đây hoàn toàn là quan niệm sai lầm. Cửa sổ hay ban công chỉ là nơi đón nắng, gió từ tự nhiên vào nhà. Đây là luồng khí không được hình thành từ sự tương tác của con người nên không phù hợp với quan niệm phong thủy. Hơn thế nữa, một ngôi nhà có thể không có cửa sổ hay ban công nên việc lựa chọn đối tượng này để xác định hướng nhà hoàn toàn không chính xác.  

Cách chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy Hướng chính căn nhà là cửa sổ theo quan niệm cũ

Hướng chính căn nhà chung cư theo quan niệm mới là cửa ra vào

Theo nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy học, hướng phù hợp nhất của căn nhà được tính theo cửa ra vào. Vị trí cửa ra vào là nơi có sự vận động và tương tác của con người với căn nhà nhiều nhất. Quan niệm của phong thủy lại cho rằng đây là yếu tố hình thành nên khí cho ngôi nhà, mà nơi nạp khí chính là hướng của ngôi nhà.

Cách chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy Hướng chính căn nhà là cửa ra vào theo quan niệm mới

Như vậy hướng căn nhà chung cư được xác định là hướng cửa chính ra vào nhà. Khi xem xét ảnh hưởng của phong thủy đến gia chủ, bạn cần dựa trên yếu tố này để cân nhắc lựa chọn căn nhà hợp phong thủy nhất.

Những điều cần lưu ý khi chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy

(Những điều cần lưu ý khi chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy Những điều cần lưu ý khi chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy

1. Nên chọn căn nhà có hướng mặt quay về phía Nam hay Đông Nam

Đây là 2 hướng đón gió và ánh sáng tốt nhất vào mùa hè, tránh được gió lạnh Đông Bắc vào mùa Đông hay bức xạ nóng phía Tây chiếu thẳng vào nhà. Theo phong thủy, đây cũng là hướng đón nhận luồng gió tốt vào nhà, mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Tùy vào địa hình và khu vực mà hướng phong thủy tốt sẽ khác nhau. Khu vực vùng núi được xác định theo thế núi. Miền Nam và Nam Trung bộ có thể có thêm hướng Bắc. Ngoài ra, một số quan niệm còn lựa chọn hướng tốt cho căn nhà dựa trên tuổi của gia chủ theo phong thủy. Trong bài viết này chúng tôi chỉ đề cập đến hướng theo địa hình phong thủy mà thôi.

2. Không nên chọn căn nhà có cửa chính đối diện thang máy hay cầu thang

Thang máy hay cầu thang là khu vực công cộng có nhiều người qua lại. Nếu cửa chính nằm đối diện hai vị trí này, người khác có thể nhìn thẳng vào không gian bên trong căn nhà. Đây là điều tối kỵ trong phong thủy vì dễ gây nên sự hao tán tài sản và bất an cho gia chủ. Vì vậy khi chọn mua nhà phong thủy bạn nên tránh những hướng này.

3. Không nên chọn căn nhà có cửa chính đối diện ban công hay cửa sổ

Ban công hay cửa sổ là nơi lưu thông gió cho căn nhà của bạn, vì thế nên cần chọn những nơi thông thoáng và đón ánh nắng tự nhiên để tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, phong thủy học lại không khuyến khích chọn những căn nhà có cửa chính đối diện ban công hay cửa sổ. Như vậy nguồn năng lượng tốt từ cửa chính sẽ không đọng lại được trong nhà, tài lộc cũng theo đó mà bay ra ngoài.

4. Không nên chọn căn nhà có nhà vệ sinh hướng ra cửa chính  

Như đã phân tích trên, hướng cửa chính là nơi sinh khí tốt cho ngôi nhà. Nhà vệ sinh hay phòng tắm lại là nơi sinh uế khí. Vậy nên bạn cần tránh chọn căn nhà có nhà vệ sinh hướng ra cửa chính để hạn chế những điều không tốt xảy ra như phong thủy học quan niệm.

Trên đây là những điều bạn cần cân nhắc trước khi quyết định lựa chọn căn nhà chung cư hợp phong thủy. Lựa chọn một nơi để an cư, lạc nghiệp là điều vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Vì vậy hãy xem xét kỹ các yếu tố phong thủy trên để có thể chọn cho mình căn nhà chung cư mang lại may mắn, tiền tài và là nơi ở lý tưởng bạn nhé!


×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Ký gửi Bất Động Sản
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin