ĐƯỜNG VÀNH ĐAI 2 TPHCM SẼ MANG LẠI NHỮNG GÌ?

Hùng Skyland

Đường Vành đai 2 là một dự án về giao thông hạ tầng quan trọng và có ý nghĩa đặc biệt đối với TPHCM nói chung và khu Đông thành phố nói riêng.

Bản đồ đường Vành đai 2 TPHCM

Bản đồ đường vành đai 2 TPHCM

Theo Quyết định số 568/QĐ-TTg ngày 08/04/2013 của Thủ tướng Chính Phủ về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch phát triển giao thông vận tải TPHCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020, đường Vành đai 2 được quy hoạch như sau:

Xây dựng khép kín đường Vành đai 2 với chiều dài khoảng 64 km, quy mô 6 – 10 làn xe, tiêu chuẩn đường phố chính theo các điểm khống chế: Ngã tư Gò Dưa – Ngã tư Bình Phước – Ngã tư An Sương – Cắt trục xuyên tâm Đông – Tây – Đường Nguyễn Văn Linh – Cầu Phú Mỹ – Cắt đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây – Cắt xa lộ Hà Nội tại nút giao Bình Thái – Ngã tư Gò Dưa.

Theo ông Nguyễn Văn Tám – Phó giám đốc sở Giao thông Vận tải TPHCM, hiện nay đường Vành đai 2 còn 2 đoạn chưa khép kín là đoạn từ cầu Rạch Chiếc trên đường Vành đai phía Đông đến nút giao thông Gò Dưa và đoạn từ đường Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 An Lập.  Thành phố sẽ triển khai 4 dự án tiếp theo để khép lại các đoạn đang trống. Tiến độ thực hiện đường Vành đai 2 vẫn thường xuyên được cập nhật và hứa hẹn giải quyết vấn đề giao thông hạ tầng tại TPHCM.

Đường Vành đai 2 TPHCM sẽ mang lại những gì?

Với một dự án khủng được đầu tư nghìn tỷ như đường Vành đai 2, tất cả người dân TPHCM đều kỳ vọng đường Vành đai 2 sẽ giải quyết được vấn đề giao thông hạ tầng đang có nhiều bất cập tại TPHCM. Vậy đường Vành đai hứa hẹn sẽ mang lại những gì?

đường Vành đai 2 hứa hẹn giải quyết vấn đề giao thông hạ tầng tại TPHCM

Đường Vành đai 2 sẽ trở thành con đường huyết mạch và trọng yếu kết nối các quận trung tâm thành phố. Khi đường Vành đai 2 được hoàn thành, tình hình giao thông tại TPHCM sẽ được cải thiện. Đường Vành đai 2 giúp phân bổ các loại xe lớn như xe vận tải, xe chở hàng, container… Đi theo hệ thống khu công nghiệp, cảng và khu chế xuất. Sự phân bổ này giúp giảm bớt sức ép cho giao thông thành phố, giảm tình trạng kẹt xe cũng như đáp ứng cho nhu cầu bảo vệ môi trường và tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội. Đường Vành đai 2 chắc chắn sẽ mở ra cơ hội phát triển mới cho kinh tế – xã hội thành phố, đặc biệt là các quận khu Đông gồm Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức.

Không những thế, tuyến đường Vành đai 2 cũng giúp tạo nên một mạng lưới giao thông đồng bộ và thông suốt giúp kết nối các vùng kinh tế trong điểm phía Nam. Sau khi đường Vành đai 2 được đưa vào sử dụng, việc lưu thông tới các tỉnh thành xung quanh sẽ thuận tiện và nhanh chóng hơn rất nhiều, điều này cũng góp phần thúc đẩy kinh tế toàn khu vực.

Đường Vành đai 2 sẽ giúp kết nối các vùng kinh tế trong điểm phía Nam

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư bất động sản sẽ hưởng lợi lớn khi dự án đường Vành đai 2 được hoàn thành. Hiện nay, rất nhiều nhà đầu tư bất động sản đang tìm kiếm cơ hội đầu tư ở những khu vực quanh đường Vành đai 2, các chủ đầu tư cũng đang tận dụng lợi thế này với các dự án căn hộ, nhà phố…

Đường Vành đai 2 đang dần được hoàn thiện và hứa hẹn sẽ giúp TPHCM giải quyết những vấn đề về giao thông hạ tầng, góp phần làm đòn bẩy thúc đẩy kinh tế xã hội.


×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Ký gửi Bất Động Sản
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin