Chung cư 25 Tân Mai với nhiệm vụ PCCC

Hùng Skyland

Vừa qua, Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội đã công bố danh sách 38 công trình đã đưa vào sử dụng tuy thế chưa được nghiệm thu về PCCC, không đảm bảo những điều kiện an toàn về PCCC.Trong đó, chung cư cao cấp 25 Tân Mai do doanh nghiệp CP XNK Nông lâm chế biến & và siêu thị phát triển đô thị sông Đà (Sông Đà URBAN) làm đồng nhà đầu tư cũng bị bêu tên.

chung cư cao cấp

Công trình căn hộ chung cư 25 Tân Mai cao 17 tầng nổi, 1 tầng hầm, được xây trên tổng diện tích 2.935m2, trong đó diện tích đất xây dựng là 2.886m2.

Trong đó có 3 tầng thương mại tiện ích và 14 tầng nhà ở với các loại diện tích căn hộ từ 88m2 – 128m2. Tổng mức đầu tư: 345 tỷ đồng.

Dù chưa được cơ quan chức năng về PCCC nghiệm thu về các điều kiện an tòa cháy nổ, thế Tuy thế Ban quản lý tòa nhà, chủ đầu tư chung cư 25 Tân Mai vẫn ngang nhiên đưa dân vào tại.

Theo quy định PCCC, các tiêu lệnh PCCC bắt buộc được lắp đặt ở những khu vực dễ quan sát, cạnh những hộp cứu hỏa để người dùng dễ dàng theo dõi và nắm bắt thông tin. Thế Tuy nhưng theo quan sát thực tế của Pv tại tòa nhà, những tiêu lệnh được lắp tại địa bàn cầu thang bộ, rất khó quan sát và ít người qua lại, đặc trưng là cách xa hộp cứu hỏa.

chung cư cao cấp

thậm chí nhà đầu tư còn buộc phải thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả để đáp ứng những điều kiện về phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật và Điều 7 của Nghị định 167/2013/NĐ-CP”, Luật sư Nguyên nhận định.

Về vấn đề này, Luật sư Nguyễn Văn Nguyên, Giám đốc nhà hàng Luật Hưng Nguyên, đoàn Luật sư Hà Nội cho biết: “Ở những công trình chưa được tổ chức nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy mà nhà đầu tư đã đưa nhà, dự án này hoạt động, dùng là hành vi trái pháp luật sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính. Nếu để xảy ra sự cố cháy nổ thì nhà đầu tư và những bên liên quan sẽ buộc phải liên đới trách nhiệm và bồi thường cho người bị thiệt hại do sự cố cháy nổ gây ra”.

 


×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Ký gửi Bất Động Sản
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin