Chọn chuông gió hợp phong thủy mang lại may mắn cho gia đình

Hùng Skyland

Chuông gió không những là một vật dụng để trang trí cho ngôi nhà mà còn là một pháp khí trong phong thủy. Theo quan niệm về phong thủy, chuông gió là vật phẩm giúp xua tan khí xấu, lưu chuyển những luồng khí có lợi trong nhà.

Ý nghĩa chuông gió trong phong thủy

Chuông gió giúp chuyển hóa khí xấu

Khi ngôi nhà bị gió thổi quá mạnh, không thể tụ khí, hay một luồng khí mạnh không tốt hướng thẳng vào nhà thì chuông gió có thể giúp chuyển hóa và làm dịu bớt đi những khí xấu này bằng sự chuyển động của mình.

Âm thanh của chuông gió giúp giải trừ năng lượng xấu

Theo thuyết âm dương, yên tĩnh là Âm còn động là Dương và âm thanh chính là Dương. Trong ngôi nhà hay tại một khu vực quá yên tĩnh, âm thanh của chuông gió có thể khuấy động toàn bộ không gian “tĩnh” của nơi đó giúp chuyển từ Âm sang Dương. Nhờ đó mà âm khí không tích tụ, giảm thiểu được năng lượng xấu hay cả những vong linh trú ngụ.

Chuông gió mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy Chuông gió mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy

Nên lựa chọn chuông gió như thế nào?

Muốn chọn được một chiếc chuông gió phù hợp, trước tiên bạn cần quan tâm tới kích cỡ của chuông gió, chuông phải có kích thước phù hợp với không gian của ngôi nhà. Chuông quá lớn có thể sẽ khiến ngôi nhà của bạn bị áp đảo còn chuông quá nhỏ lại không đủ sức mạnh để giúp xua đuổi những năng lượng tiêu cực.

Vấn đề thứ hai là âm thanh, miễn sao nó khiến bạn và các thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái và dễ chịu là được. Vấn đề âm thanh ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố chất liệu. Trong các chất liệu làm chuông gió, kim loại là sự lựa chọn tốt nhất bởi âm thanh của nó thanh thoát và cực kỳ hiệu quả trong việc bài trừ các khí xấu và điều hòa, luân chuyển khí tốt trong nhà. Nếu không muốn sử dụng chuông gió kim loại, bạn có thể lựa chọn chuông gió bằng gỗ hoặc bằng gốm, hai chất liệu này cũng giúp phát huy tốt hơn tác dụng của chuông gió trong phong thủy.

Chuông gió kim loại là sự lựa chọn tốt nhất giúp bài trừ khí xấu, điều hòa khí tốt Chuông gió kim loại là sự lựa chọn tốt nhất giúp bài trừ khí xấu, điều hòa khí tốt

Đặt chuông gió phong thủy ở đâu?

Trong phong thủy, việc đặt vật phẩm phong thủy ở đâu là một yếu tố rất quan trọng, đối với chuông gió cũng không phải ngoại lệ.

Một lưu ý cần nhớ đó là trong phong thủy rất cấm kỵ sự lộn xộn, do đó bạn cũng không nên quá tham lam mà treo nhiều chuông gió ở nhiều phía khác nhau trong nhà ở của mình.


×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Ký gửi Bất Động Sản
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin