Cây phong thủy nào thích hợp cho phòng ngủ?

Hùng Skyland

Trồng cây trong nhà ngày càng phổ biến và trở thành “trào lưu” cho những ai yêu thích thiên nhiên. Mỗi loại cây sẽ thích hợp trồng ở mỗi khu vực khác nhau của ngôi nhà để mang đến may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Dưới đây là những loại cây phong thủy trong phòng ngủ mà các chuyên gia khuyến khích nên trồng vì những lợi ích tuyệt vời của nó.

1. Cây lưỡi hổ thanh lọc không khí phòng ngủ

Điểm đặc biệt khiến cây lưỡi hổ thích hợp trong phòng ngủ vì cơ chế sinh học của nó khác con người. Ban đêm, lưỡi hổ thải ra khí Oxy và hấp thụ khí Cacbonic. Do đó, nếu trồng trong phòng ngủ sẽ cung cấp Oxy đầy đủ cho bạn và gia đình, đảm bảo giấc ngủ sâu và tốt cho sức khỏe. Từ nghiên cứu của NASA, cây lưỡi hổ còn có tác dụng hấp thụ độc tố cho không khí thêm trong lành, đặc biệt là khói thuốc lá. Nếu gia đình bạn có người hút thuốc thì rất nên trồng cây lưỡi hổ, để giảm bớt sự ảnh hưởng không tốt cho mọi người trong gia đình. Ngoài những lợi ích trên, trong phong thủy cây lưỡi hổ có thể mang đến tiền tài và may mắn cho gia chủ. Vì vậy, loại cây này còn dùng để làm quà trong dịp năm mới hoặc tân gia.

Cây phong thủy nào thích hợp cho phòng ngủ? Cây lưỡi hổ thu hút tiền tài và thanh lọc không khí phòng ngủ

2. Cây oải hương thu hút vượng khí, điều trị mất ngủ

Oải hương quen thuộc trong mắt mọi người qua công dụng làm nước xả vải và dầu gội đầu. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng oải hương còn có thể chữa trị chứng mất ngủ, lo lắng quá nhiều. Loại cây này được xem là “liều thuốc cho trái tim” vì giúp hạ huyết áp, giảm nhịp tim và hạn chế căng thẳng. Trồng một chậu cây oải hương trong phòng ngủ, bạn sẽ dễ đi vào giấc ngủ và an thần hơn vì mùi hương đặc biệt của cây. Hơn nữa, phong thủy học cho rằng oải hương là cây mang đến nguồn năng lượng mới cũng như vượng khí dồi dào cho gia đình bạn.

Hoa oải hương giúp an thần và thu hút vượng khí Hoa oải hương giúp an thần và thu hút vượng khí

3. Cây nha đam hóa giải hình sát, giúp giấc ngủ sâu hơn

Nha đam còn có tên gọi là lô hội, loài cây thanh lọc không khí rất tốt. Cũng giống như cây lưỡi hổ, nha đam cung cấp khí Oxy vào ban đêm cho giấc ngủ của mọi người thêm sâu. Đặc biệt, nhìn vào thân cây, bạn có thể đoán được mức độ ô nhiễm của phòng ngủ đang ở mức nào, từ đó có giải pháp kịp thời khắc phục. Nếu hàm lượng chất độc nhiều, thân cây sẽ xuất hiện nhiều đốm màu nâu để cảnh báo. Xét về phong thủy, nha đam có ý nghĩa tượng trưng cho sức mạnh, hóa giải hình sát bên ngoài mạnh mẽ.

Cây lô hội hóa giải hình sát cho giấc ngủ thêm sâu Cây lô hội hóa giải hình sát cho giấc ngủ thêm sâu

4. Cây dây nhện với ý nghĩa may mắn

Cây dây nhện có thể hút bức xạ từ các thiết bị máy tính khá tốt và còn giúp thanh lọc không khí tự nhiên. Đây là loại cây có thể loại bỏ 90% chất formaldehyde gây ung thư và một số chất độc khác như benzen và xylen. NASA cũng chứng minh được rằng màu xanh của cây dây nhện giúp tăng cường 20% trí nhớ và 15% hiệu quả công việc. Cây dây nhện là hiện thân của sự may mắn, thuận lợi cho con đường tiền tài, sự nghiệp. Trồng cây này trong phòng ngủ mang lại cảm giác thoải mái, thư thái, giảm áp lực cho bạn và còn chữa được chứng trầm cảm.

Cây dây nhện với ý nghĩa may mắn Cây dây nhện mang lại may mắn và cảm giác thoải mái khi ngủ

Những lưu ý nho nhỏ khi trồng cây trong phòng ngủ

Ngoài việc chọn loại cây thích hợp theo phong thủy để trồng trong phòng ngủ, bạn cần quan tâm đến một số yếu tố khác sau đây:

– Chọn những loại cây ưa bóng râm vì phòng ngủ thường hạn chế ánh sáng tự nhiên, không cần phải chăm sóc hay tưới nước nhiều.

– Không nên chọn loại cây quá to, xù xì hoặc có nhiều gai vì dễ sinh ẩm ướt, kích thích sự phát triển của vi khuẩn trong phòng ngủ.

– Nên chọn những cây có mùi hương nhẹ, hạn chế màu sắc sặc sỡ hay hương thơm quá nồng, ảnh hưởng không tốt đến khứu giác khi ngủ.

– Chú ý đến sự phát triển của cây, nếu cây có dấu hiệu chết thì phải thay cây mới, đừng đặt cây khô héo hoặc úa vàng trong phòng ngủ, không tốt cho sức khỏe.

Bây giờ bạn đã có thêm những gợi ý tuyệt vời để chọn loại cây phù hợp nhất cho phòng ngủ của mình. Hãy bảo vệ sức khỏe của giấc ngủ, vì nó ảnh hưởng rất lớn đến mọi sinh hoạt và hiệu quả công việc của bạn. Trồng cây phong thủy trong phòng ngủ là giải pháp hữu hiệu cho giấc ngủ và hơn hết là yếu tố tài lộc, may mắn mà cây mang lại cho gia chủ.


×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Ký gửi Bất Động Sản
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin