Căn hộ Officetel là gì? Có nên đầu tư vào căn hộ này hay không?

Hùng Skyland

Căn hộ Officetel là một xu hướng mới, tuy mới hình thành nhưng đã nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều khách hàng vì những ưu điểm mà nó mang lại. Vậy căn hộ Officetel là gì? Có ưu, nhược điểm gì? Cùng Sky Land đi tìm lời giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Căn hộ Officetel

Căn hộ Officetel

Căn hộ Officetel là gì?

Officetel là sự kết hợp giữa 2 cụm từ “office” và “hotel”, nghĩa là loại hình căn hộ vừa là văn phòng làm việc, vừa là nơi trú ngụ lâu dài với đầy đủ tiện ích xung quanh.

Hay nói cách khác, căn hộ Officetel là một mô hình văn phòng kết hợp các tính năng của một ngôi nhà ở, nó mang được hầu hết các đặc điểm sử dụng của một ngôi nhà, một khách sạn và một văn phòng theo xu hướng hiện đại.

Chính vì đặc điểm này nó tạo cảm giác cực kỳ thoải mái trong quá trình làm việc, không quá gò bó ngột ngạt như những văn phòng công ty truyền thống.

Ưu và nhược điểm của căn hộ Officetel là gì?

Ưu điểm của căn hộ Officetel

– Giá bán: vì diện tích của officetel tương đối nhỏ nên giá thành cũng thấp hơn rất nhiều so với giá của căn hộ bình thường. Ví dụ, 1 căn hộ 50m2 có giá 1,2 tỷ/căn thì căn hộ officetel cũng tọa lạc tại địa điểm này chỉ có giá khoảng 800 triệu.

– Cơ hội sinh lời: mô hình căn hộ officetel được nhiều người ưa chuộng, chính bởi nhu cầu mua và thuê officetel ngày càng cao vì thế cơ hội sinh lời cho các nhà đầu tư theo đó sẽ tăng cao.

– Vị trí thuận lợi: Phần lớn vị trí căn hộ officetel nằm trong khu đô thị nên sở hữu vị trí đắc địa, vì thế hoạt động kinh doanh, di chuyển đến các quận khác trong thành phố rất thuận lợi.

– Tiện ích cao cấp: sở hữu các tiện ích nội khu như trung tâm thương mại, nhà hàng, café, hồ bơi, phòng tập gym, spa đều có thể được sử dụng,…

Nhược điểm của căn hộ Officetel

Nhược điểm của căn hộ Officetel là gì?

Diện tích căn hộ Officetel khá nhỏ nên chỉ thích hợp đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp lớn có số lượng nhân viên đông thì mô hình này khó đáp ứng được nhu cầu.

Ngoài ra, để tận hưởng các tiện ích hiện đại, chủ căn hộ cũng phải bỏ ra chi phí quản lý.

Những yếu tố cần thiết để mua hoặc thuê căn hộ Officetel là gì?

Tùy vào nhiều yếu tố để trả lời cho câu hỏi có nên mua căn hộ officetel hay không? Bởi không phải ai sử dụng loại hình bất động sản này cũng đều mang lại hiệu quả như mong muốn.

Để biết có nên đầu tư vào loại hình căn hộ này hay không khách hàng cần xem xét những yếu tố sau đây:

Loại hình Officetel dành cho các công ty mới thành lập, những công ty doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động với đội ngũ nhân viên không quá 10 người.

– Những công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, dịch vụ,…đòi hỏi vị trí đắc địa gần trung tâm thành phố để tiền giao dịch làm ăn, xong đồng thời hỗ trợ tiết kiệm thời gian và chi phí.

– Các chuyên gia nghiên cứu, doanh nhân, các văn phòng đại diện của những công ty ngoài nước có trụ sở ở trung tâm thành phố.

– Những khách hàng, nhà đầu tư có nguồn tiền nhàn rỗi, muốn đầu tư để sinh lời thay vì gửi tiết kiệm, hay đơn giản là mua tích lũy tài sản.

Với mức sinh lợi nhuận từ 8 – 10% mỗi năm/tổng giá trị căn hộ thì đây là một hình thức đầu tư thực sự hấp dẫn.

Sky Land vừa chia sẻ một số thông tin về khái niệm căn hộ Officetel là gì, đồng thời đưa ra những ưu nhược điểm cũng như có nên đầu tư vào loại hình này hay không. Hy vọng sẽ giúp ích cho khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm loại hình kinh doanh này.


×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Ký gửi Bất Động Sản
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin