CÁCH XÁC ĐỊNH VỊ TRÍ HƯỚNG BẾP THEO PHONG THỦY

Hùng Skyland

Bếp là nơi tất cả các thành viên trong gia đình tụ họp trong mỗi bữa ăn. Đồng thời bếp có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của gia chủ vì đó là nơi cung cấp dưỡng chất cho cả gia đình. Chính vì vậy, theo quan niệm từ xa xưa về phong thủy, việc đặt bếp như thế nào cho hợp phong thủy và tránh ảnh hưởng xấu đến các thành viên trong gia đình là một điều rất quan trọng.

Xác định vị trí đặt bếp

CÁCH XÁC ĐỊNH VỊ TRÍ HƯỚNG BẾP THEO PHONG THỦY

Xác định vị trí đặt bếp là việc quan trọng đầu tiên cần chú ý. Bếp không được đặt tại vị trí mà có thể nhìn thấy được từ cửa chính hoặc vị trí có góc nhọn chiếu vào khu vực bếp, như vậy sẽ ảnh hưởng đến hòa khí gia đình. Bếp cũng không được đặt dưới xà ngang, theo phong thủy cách đặt này sẽ ảnh hưởng không tốt cho nữ gia chủ. Ngoài ra, vị trí đối diện nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ cũng không được đặt bếp, vì những vị trí này có thể làm tổn hại sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Xác định hướng bếp

CÁCH XÁC ĐỊNH VỊ TRÍ HƯỚNG BẾP THEO PHONG THỦY

Phong thủy học cũng đặc biệt chú trọng đến hướng đặt bếp. Hướng bếp không nên nhìn thẳng ra cửa chính, hướng đón gió hoặc có cửa sổ phía sau vì dễ khiến sự đầm ấm trong gia đình bay theo gió. Mặt khác, bếp thuộc hỏa kỵ thủy, do vậy tuyệt đối không đặt bếp theo hướng Bắc vì đây là hướng thủy vượng. Đồng thời, tránh đặt bếp kẹt giữa những vật liên quan đến nước như máy giặt, bồn rửa chén, tủ lạnh, … Bếp nên được đặt tại khô ráo, thoáng mát và có ánh sáng đầy đủ. Đặc biệt, chân bếp phải đặt vững chắc, vì sự gập ghềnh hay nghiêng lệch khi đặt bếp là đều tối kỵ không nên làm.

Ngày nay, với sự hiện đại của đời sống, rất nhiều gia đình đã không còn dùng bếp than hay bếp lò, mà thay vào đó là bếp ga, bếp từ, …Do vậy, cách xác định hướng của những loại bếp này dựa trên núm điều chỉnh lửa và tắt mở bếp. Đối với bếp ga, hướng hỏa môn sẽ ngược với hướng người đứng bếp, chỉ cần đặt theo hướng lành là được. Bếp từ do không có lửa nên không có táo vị, có thể không tính bếp từ vào hướng đặt bếp.

CÁCH XÁC ĐỊNH VỊ TRÍ HƯỚNG BẾP THEO PHONG THỦY

Xác định vị trí hướng bếp có ảnh hưởng rất lớn đến gia đình, không chỉ có sức khỏe mà còn liên quan đến hạnh phúc tổ ấm gia đình bạn. Chính vì vậy, trước khi lựa chọn đặt bếp, hãy xác định vị trí và hướng bếp theo những lời khuyên trên của các chuyên gia phong thủy để đảm bảo cho gian bếp nhà bạn luôn tràn đầy yêu thương, đầm ấm và mang lại nguồn sinh khí cho cả gia đình.


×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Ký gửi Bất Động Sản
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin