Các doanh nghiệp BĐS và xu hướng lên sàn chứng khoán

Hùng Skyland

Mặc cho thị trường chứng khoán hiện nay đang diễn biến khá phức tạp với các phiên giảm điểm liên tục nhưng các doanh nghiệp bất động sản vẫn ồ ạt lên kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán nhằm huy động nguồn vốn.

Sàn chứng khoán – đích đến của nhiều doanh nghiệp bất động sản

Sau một chặng đường dài tích lũy kinh nghiệm và gặt hái được những thành công nhất định, niêm yết trên sàn chứng khoán được coi là đích đến của nhiều doanh nghiệp bất động sản.

Niêm yết trên sàn chứng khoán là đích đến của nhiều doanh nghiệp bất động sản Niêm yết trên sàn chứng khoán là đích đến của nhiều doanh nghiệp bất động sản

Các ông lớn khẳng định vị thế

Theo thống kê kết quả kinh doanh năm 2017, có 59 doanh nghiệp bất động sản đang niêm yết trên sàn chứng khoán đem lại doanh thu 155.093 tỷ đồng, tăng trưởng gần 39% so với năm 2016. Trong đó, đóng góp phần lớn đến từ các ông lớn trong ngành như Tập đoàn Vingroup (VIC), Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư địa ốc Nova (NVL),), Công ty Cổ phần Dịch vụ và xây dựng địa ốc Đất Xanh (DXG), Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long (NLG), Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG), Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest (VPI)… Đây là những doanh nghiệp, những ví dụ điển hình tạo động lực cho các công ty bất động sản hướng đến mục tiêu lên sàn chứng khoán.

Nhiều doanh nghiệp bất động sản lên kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán

Trong quý II năm 2018, sàn chứng khoán Hà Nội HNX đã có thêm một doanh nghiệp bất động sản niêm yết trên sàn chứng khoán, đó là Công ty Cổ phần Bất động sản Netland. Sắp tới trong quý III này, CENLand – Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ cũng dự kiến sẽ lên sàn chứng khoán. Công ty Cổ phần Địa ốc First Real – đơn vị phát triển bất động sản hàng đầu miền Trung cũng công bố sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán Hồ Chí Minh (HOSE) trong thời gian tới.

Giảm áp lực kênh tín dụng ngân hàng

Với diễn biến trên thị trường bất động sản hiện nay cùng với một vài nguy cơ xuất hiện bong bóng bất động sản, kênh tín dụng ngân hàng được siết khá chặt. Do đó, đây là thời điểm để các doanh nghiệp bất động sản có thể tăng vốn thông qua việc niêm yết trên thị trường chứng khoán. Điều này cũng giúp các doanh nghiệp bất động sản linh hoạt hơn trong việc huy động vốn cũng như giảm áp lực cho kênh tín dụng ngân hàng.

Lên sàn chứng khoán giúp giảm áp lực cho kênh tín dụng ngân hàng Lên sàn chứng khoán giúp giảm áp lực cho kênh tín dụng ngân hàng

Thị trường bất động sản Việt Nam đang ngày càng có tính cạnh tranh và sàng lọc sau quá trình tăng trưởng nhanh chóng vừa qua nên chỉ những doanh nghiệp nào có định hướng phát triển đúng đắn, sở hữu các bất động sản tiềm năng, đảm bảo tài chính ổn định thì mới có thể tồn tại và nhận được sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Ngược lại, những doanh nghiệp hoạt động thiếu tính định hướng lâu dài hay gian dối trong kinh doanh thì chắc chắn sẽ bị đào thải.


×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Ký gửi Bất Động Sản
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin