Bí quyết trồng rau trong chai nhựa giúp tiết kiệm diện tích

Hùng Skyland

Hiện nay vấn đề an toàn thực phẩm là một vấn đề nhức nhối luôn khiến các gia đình phải bận tâm, đặc biệt là đối với những gia đình ở thành phố. Để phần nào giải quyết những lo lắng này, trồng rau trong chai nhựa đang là một phương pháp được rất nhiều người thực hiện bởi những lợi ích nó mang lại.

Với những gia đình ở thành thị, diện tích nhà ở không có nhiều nên không phải gia đình nào cũng có vườn riêng để trồng rau. Do đó, trồng rau bằng chai nhựa, phương pháp không chiếm nhiều diện tích, lại giúp bạn tự tay trồng nên một vườn rau sạch là một ý tưởng không tồi cho chị em.

Tự trồng rau sạch bằng chai nhựa cho gia đình Tự trồng rau sạch bằng chai nhựa cho gia đình

 

Cần những gì để trồng rau trong chai nhựa?

+ Chai nhựa không dùng đến nữa: chai nước, chai mắm, chai dầu ăn…

+ Đất: Nên là đất dinh dưỡng để trồng cây

+ Hạt giống hoặc cây giống

+ Dụng cụ trồng cây

Với các chai nhựa cỡ lớn thì bạn có thể cắt làm đôi, còn với các chai nhựa nhỏ thì bạn chỉ cần cắt ở giữa chai một mảnh với chiều dài bằng 1/3 chai, chiều rộng nhỏ hơn tùy theo thân chai. Bạn cũng cần đục các lỗ nhỏ ở phía dưới đáy chai để nước sau khi tưới có thể thoát ra ngoài.

Bạn nên lưu ý để chọn được loại chai phù hợp khi trồng rau trong chai nhựa. Với những loại chai nhựa lớn, bạn hãy trồng những loại cây rau lá tốt như rau diếp, rau xà lách… Còn với  những chai nhựa nhỏ, bạn có thể trồng các loại cây như hành lá, hẹ…

Trồng rau trong chai nhựa như thế nào?

Có rất nhiều cách để bạn sắp xếp và thiết kế cho mình một vườn rau bằng chai nhựa, nhưng 2 cách đơn giản nhất Sky Land muốn gợi ý cho bạn như:

Trồng rau trong chai nhựa kiểu thông thường

Với cách này, bạn chỉ cần xếp các chai nhựa dọc theo hành lang hoặc sân thượng. Hãy chú ý tới khả năng tiếp cận ánh sáng của cây và cả tính thẩm mỹ nữa nhé! Bạn có thể sắp xếp các chai lớn một khu, chai nhỏ một khu hoặc xen lẫn nhau theo kiểu ca rô, hoặc bạn cũng có thể xếp theo các tầng để tiết kiệm diện tích.

Xếp các chai nhựa dọc theo hành lang hoặc sân thượng Xếp các chai nhựa dọc theo hành lang hoặc sân thượng

Sắp xếp các chai nhựa theo tầng để tiết kiệm diện tích Sắp xếp các chai nhựa theo tầng để tiết kiệm diện tích

Trồng rau trong chai nhựa kiểu vườn treo

Thiết kế kiểu vườn treo sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều diện tích hơn và trồng được nhiều rau hơn. Tuy nhiên, bạn phải bỏ ra nhiều công sức một chút, cộng với con mắt thẩm mỹ để tạo nên một khu vườn thật xinh xắn.

Với thiết kế kiểu vườn treo, bạn có thể trồng theo kiểu nối tiếp để nước chảy từ chậu cây bằng chai nhựa bên trên chảy xuống chậu cây ở bên dưới. Để làm được điều đó, ở dưới đáy chai, bạn hãy cắt một đường ngang nhỏ, sau đó luồn đầu chai nhựa có nắp khác vào đáy chai để tạo liên kết giữa các chai. Hoặc một cách khác, bạn có thể đục 2 lỗ ở 2 bên chai và luồn dây vào 2 lỗ này để treo chậu lên.

Trồng rau trong chai nhựa theo kiểu vườn treo Trồng rau trong chai nhựa theo kiểu vườn treo

Thay vì cứ phải lo lắng rằng rau mình mua có sạch hay không, bây giờ bạn đã có thể tự trồng cho gia đình mình một vườn rau vừa xinh xắn lại vừa an toàn về chất lượng rồi. Ngay từ hôm nay, hãy thử trồng rau trong chai nhựa để có một vườn rau thật an toàn cho gia đình nhé!


×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Ký gửi Bất Động Sản
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin