BÍ KÍP CHỌN MUA NHÀ HỢP PHONG THỦY

Hùng Skyland

Khi chọn mua một căn nhà mới, bên cạnh việc quan tâm đến giá cả sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế thì yếu tố phong thủy cũng đặc biệt được chú trọng. Phong thủy ảnh hưởng khá lớn đến sự an yên, may mắn và tài lộc của gia chủ. Do đó, cần xem xét tỉ mỉ để đảm bảo căn nhà bạn mua là nhà hợp phong thủy. Phong thủy học quan niệm rằng “nhất vị nhị hướng”, câu này chỉ ra rõ hai yếu tố quan trọng liên quan đến phong thủy ngôi nhà chính là vị trí và hướng của căn nhà.

Chọn vị trí nhà hợp phong thủy

Vị trí hay còn gọi là địa thế của ngôi nhà, bao gồm các yếu tố liên quan đến đường xá, sông ngòi và các khu vực xung quanh ngôi nhà.

Ngôi nhà có vị trí đẹp trong phong thủy

 

Ngôi nhà có vị trí phong thủy đẹp

Một ngôi nhà có vị thế đẹp là ngôi nhà có lưng tựa vào núi hoặc đồi, có dòng nước uốn quanh tạo nên sự thông thoáng. Tuy nhiên, ngôi nhà không được ở quá gần núi hoặc sông, vị trí cũng không được quá cao hay quá thấp sẽ tạo nên sự khập khiễng không thuận lợi cho việc làm ăn. Vị trí tốt nhất là vị trí thăng bằng, tạo nên sự ổn định và phát triển vững chắc.

Ngôi nhà có vị trí phong thủy không tốt cần tránh khi chọn mua

Ngôi nhà trước, sau đều có đường thì không nên chọn mua. Vì như thế dễ khiến người trong nhà gặp nguy hiểm, hoạn nạn và không có hòa khí trong gia đình. Vị trí giao cắt của các tuyến đường giao thông như chữ Y, chữ T hay chữ X đều là cấm kỵ trong phong thủy, vi phạm nguyên tắc “tứ bình bất ổn”, không nên mua ở.

Chọn hướng nhà đón tài lộc theo phong thủy

Chọn hướng nhà đón gió

“Tàng phong tụ khí” là yếu tố quan trọng trong phong thủy khi chọn hướng nhà. Khí vượng thì nhân sẽ vượng, ngôi nhà đón gió tốt sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, tài lộc vào nhà. Tuy nhiên, hướng đón gió cũng nên là gió tự nhiên, hiu hiu nhẹ nhàng, không nên chọn nơi có hướng gió quá mạnh thổi thẳng vào nhà, đó là điều không tốt cần tránh.

Hướng nhà mang lại sự may mắn theo phong thủy

Chú ý tới môi trường xung quanh căn nhà

Hướng nhà bên cạnh việc liên quan đến tuổi của gia chủ thì còn cần quan tâm đến sự tiếp xúc với môi trường xung quanh. Hướng trước mặt ngôi nhà không nên chọn nơi là chỗ chứa rác tích tụ uế khí dễ làm cho tà khí xâm nhập vào nhà, không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, gia chủ cũng cần tránh chọn nơi trước cửa nhà có cột điện, cây to che chắn, như vậy sẽ hạn chế ánh sáng lọt vào nhà, không khí lưu thông không tốt.

Trên thực tế rất hiếm có những ngôi nhà nào hoàn thiện về phong thủy, do vậy bạn không nên quá cứng nhắc khi chọn mua nhà. Những yếu tố nhỏ nhặt chưa phù hợp phong thủy vẫn có cách khắc phục hoặc bổ sung để tốt hơn. Bạn đừng nên quá khắc khe lựa chọn mà làm vụt mất cơ hội sở hữu những ngôi nhà mơ ước cho riêng mình nhé.


×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Ký gửi Bất Động Sản
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin