“7 LOẠI CÂY PHONG THỦY” NÊN TRỒNG TRONG NHÀ

Hùng Skyland

Môi trường sống ngày càng hiện đại, con người lại càng có xu hướng tìm về với thiên nhiên. Đó là lí do cây cảnh xuất hiện phổ biến trong khu cao ốc, văn phòng làm việc hay thậm chí là trong nhà. Cây trồng trong nhà không chỉ để trang trí mà còn mang ý nghĩa đặc biệt về phong thủy. Mỗi loại cây phong thủy phù hợp với từng mục đích và nhu cầu khác nhau của gia chủ. Để hiểu rõ hơn về điều này, mời bạn đọc cùng khám phá một số loại cây phong thủy sau nhé!

  1. Cây phong thủy: kim tiền

Cây kim tiền được yêu thích và chọn trồng trong nhà vì đây là loại cây mang lại sự giàu sang cho gia chủ. Lá cây kim tiền tròn căng mọng, mang đầy sức sống có tính âm, phù hợp trong ngôi nhà có kiến trúc hiện đại mang tính dương. Như vậy, âm dương sẽ được cân bằng. Điều này theo phong thủy sẽ mang đến may mắn và sức khỏe cho gia đình. Hơn nữa, khi cây kim tiền ra hoa là lúc gia chủ càng có nhiều tài lộc hơn.

Cây kim tiền mang lại tài lộc Cây kim tiền mini thích hợp trang trí cho phòng khách trong nhà

  1. Cây phong thủy: phú quý

Giống như tên gọi của mình, cây phú quý mang đến sự giàu sang, sung túc cho gia chủ khi được trưng bày ở phòng khách. Ngoài ra, vẻ ngoài của cây phú quý cũng toát lên sự sang trọng, quý phái qua sắc lá hài hòa đan xen giữa màu xanh và màu đỏ.

Cây phú quý mang lại sự giàu sang Cây phú quý mang lại sự giàu sang, phú quý cho gia chủ

  1. Cây trồng phong thủy: thanh tâm

Cây thanh tâm rất thích hợp là một loại cây trang trí do sự thích nghi tốt trong điều kiện điều hòa hay môi trường râm mát. Xét về ý nghĩa phong thủy, thanh tâm giúp mang lại sự bình yên trong tâm hồn và xua tan hết những điều không may mắn trong cuộc sống. Do đó, thanh tâm được lựa chọn như “liều thuốc cho tâm hồn” trong các ngôi nhà hiện đại ngày nay.

Cây thanh tâm cho tâm hồn bình yên Cây thanh tâm cho tâm hồn bình yên và xua tan điều không tốt

  1. Cây phong thủy: vạn niên thanh

Vạn niên thanh có vẻ đẹp thu hút bởi những tán lá tròn, xanh mượt được trồng leo cọc giúp trang trí cho không gian ngôi nhà thêm tươi mát, tạo cảm giác thoải mái và sản khoái tinh thần khi ngắm nhìn. Trong phong thủy học, vạn niên thanh mang đến niềm vui, kích hoạt sao tứ lục thi cử và hóa giải sát khí cho gia chủ.

Vạn niên thanh hóa giải sát khí cho gia chủ Vạn niên thanh hóa giải sát khí cho gia chủ

  1. Cây phong thủy: bao thanh thiên

Cây bao thanh thiên được dùng trang trí cho văn phòng hoặc trong nhà. Phong thủy cho rằng đặt cây bao thanh thiên trên bàn vừa làm đẹp vừa như là một lời chúc thịnh vượng, phát tài cho gia chủ hoặc chủ doanh nghiệp.

Cây bao thanh thiên đại diện của sự thịnh vượng, phát tài Cây bao thanh thiên đại diện của sự thịnh vượng, phát tài

  1. Cây phong thủy: bạch mã hoàng tử

Với một vẻ đẹp sang trọng, dáng vóc hoàng tộc như một nam nhi thực thụ, cây bạch mã hoàng tử giúp mang lại sự may mắn, tài lộc và suôn sẻ trong công việc. Đặc biệt rất thích hợp cho người mệnh Hỏa hoặc mệnh Mộc, tuy nhiên những mệnh khác cũng không bị xung khắc.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử Cây bạch mã hoàng tử mang lại sự may mắn trong công việc

  1. Cây phong thủy: cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm được các chuyên gia phong thủy chú trọng đề cao do tác dụng khai thông vượng khí, loại bỏ khí xấu, đón những điềm lành vào nhà. Hơn nữa, cau tiểu trâm còn có tác dụng ngăn chặn, trừ tà khí cao, giúp thu hút may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Cây cau tiểu trâm án ngữ, trừ tà, mang tài lộc vào nhà Cây cau tiểu trâm án ngữ, trừ tà, mang tài lộc vào nhà

Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể tự tìm cho mình câu trả lời về lí do nên trồng cây phong thủy trong nhà. Đồng thời qua đây, bạn cũng sẽ có cơ sở phù hợp để lựa chọn cho ngôi nhà của mình những cây phong thủy mang lại tài tộc, may mắn và sức khỏe.


×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Ký gửi Bất Động Sản
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin