5 sai lầm nhất định phải tránh khi ứng dụng phong thủy

Hùng Skyland

Phong thủy là vấn đề được rất nhiều người quan tâm nhưng việc ứng dụng phong thủy tại Việt Nam lại đang mắc phải không ít sai lầm nghiêm trọng cần tránh.

Không ưu tiên cho những cái lớn

Trong ứng dụng phong thủy hiện nay, đa phần mọi người chỉ quan tâm đến hướng phù hợp với tuổi, các biện pháp trấn yểm… nhưng lại quên mất những thứ lớn hơn như vị trí địa lý hay hình thái tổng thể của công trình.

Mỗi yếu tố trong phong thủy sẽ có một vai trò khác nhau, nhưng trong đó, vị trí địa lý (môi trường và cảnh quan xung quanh) là yếu tố quan trọng nhất, sau đó đến hình thái công trình (thiết kế kiến trúc), cách bày trí đồ vật trong không gian là yếu tố thứ ba và phương hướng là yếu tố quan trọng thứ tư. Do đó, mọi công trình đều phải ưu tiên tiêu chí từ lớn đến nhỏ, từ tổng quan đến chi tiết, ưu tiên vị trí rồi mới đến phương hướng.

Sai lầm nghiêm trọng trong ứng dụng phong thủy là không ưu tiên cho những cái lớn Sai lầm nghiêm trọng trong ứng dụng phong thủy là không ưu tiên cho những cái lớn

Trưng bày vật phẩm phong thủy tùy tiện

Có hai sai lầm lớn khi trưng bày vật phẩm phong thủy, một là sai vị trí, hai là sai vật phẩm. Điều này làm giảm năng lượng tiền tài khiến cho may mắn, tài lộc đúng ra phải đến bị cản lại. Thậm chí, nó còn có thể kích hoạt những năng lượng xấu, xung khắc gia chủ… gây ra những vấn đề nghiêm trọng.

Một sai lầm nữa đó là trưng bày quá nhiều vật phẩm phong thủy. Nếu không hiểu rõ về các vật phẩm, việc sắp xếp bừa bãi có thể dẫn đến xung khắc năng lượng, gây ra nhiễu loại khí tốt. Do đó, khi muốn đặt vật phẩm phong thủy, hãy nghiên cứu kỹ tác dụng (năng lượng) của chúng và vị trí đặt các vật phẩm có phù hợp với nhau về năng lượng hay không.

Trưng bày vật phẩm phong thủy tùy tiện có thể gây nên xung khắc năng lượng Trưng bày vật phẩm phong thủy tùy tiện có thể gây nên xung khắc năng lượng

Không phân biệt được phong thủy với tôn giáo, tâm linh

Có rất nhiều người đang nhầm lẫn phong thủy với các khái niệm khác như tôn giáo, tín ngưỡng, tâm linh hay mê tín dị đoan. Nhiều người khác lại quy chụp cho phong thủy, cho rằng cái gì cũng do phong thủy, gán ghép phong thủy vào đủ lĩnh vực không phải là ứng dụng của phong thủy như đặt tên theo phong thủy, chọn sim số theo phong thủy,…

Cố chấp theo một định hướng

Môi trường sống luôn luôn thay đổi, chỉ khác nhau về mức độ và thời gian, do đó, vấn đề phong thủy cũng cần được xem xét và thay đổi cho phù hợp chứ không thể cố chấp theo một định hướng. Tuy nhiên, đa phần mọi người vẫn đang cho rằng một công trình chỉ cần thiết kế phong thủy một lần là xong mà không hiểu rằng chỉ cần thay đổi nội thất trong nhà hay nhà bên cạnh, đường giao thông trước mặt thay đổi… thì cũng có nghĩa là phong thủy đang thay đổi theo. Nếu cứ cố chấp theo một định hướng, sự thay đổi của phong thủy có thể sẽ mang lại những hệ lụy không tốt cho gia chủ cũng như cả gia đình.

Môi trường thay đổi sẽ khiến phong thủy thay đổi, không thể cố chấp theo một định hướng Môi trường thay đổi sẽ khiến phong thủy thay đổi, không thể cố chấp theo một định hướng

Không hiểu đúng giá trị phong thủy

Hiện nay có những người tin tưởng mù quáng và phụ thuộc vào quyền năng của phong thủy. Bất kỳ chuyện gì đều tham vấn ý kiến của “thầy phong thủy”, đặc biệt là những quyết định quan trọng liên quan đến sự nghiệp, cuộc sống. Thậm chí, họ sẵn sàng đặt cược cả doanh nghiệp, cả sự nghiệp của mình vào những giải pháp phong thủy. Chính vì những người chưa hiểu đúng về giá trị phong thủy như vậy, dẫn tới hệ lụy là ai cũng có thể khoác lên mình cái danh “thầy phong thủy” miễn là có thể làm cho người khác tin. Người sử dụng dịch vụ dựa trên niềm tin, các “thầy phong thủy” cung cấp dịch vụ cũng dựa trên niềm tin nên không hề có sự cam kết trách nhiệm. Không ít người đã đặt cược cả sự nghiệp vào những lời khuyên của “thầy phong thủy” nhưng không hề có bất cứ cam kết gì về hiệu quả cũng như đúng, sai đều mang tính may rủi.  

Để phát triển ứng dụng của phong thủy tốt hơn, hãy là một người hiểu biết, hiểu đúng giá trị của phong thủy và ứng dụng phong thủy một cách đúng đắn.


×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Ký gửi Bất Động Sản
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin