5 kênh đầu tư tài chính hiệu quả cho nhà đầu tư thông minh

Hùng Skyland

Với bất kỳ ai đang có nguồn vốn, có tiền nhàn rỗi đều muốn tìm kiếm những kênh đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả. Để vừa có thể đảm bảo được quỹ tài chính mà lại gia tăng được tài sản một cách nhanh chóng thì đầu tư tài chính là một giải pháp tốt. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kênh đầu tư tài chính khác nhau, bạn có thể lựa chọn một phương thức phù hợp hoặc phối hợp nhiều kênh đầu tư để đạt được mục tiêu lợi nhuận một cách an toàn và hiệu quả nhất. Cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu về những kênh đầu tư tài chính hiệu quả cho bạn nhé!

Có thể chọn một hoặc nhiều kênh đầu tư để đạt được mục tiêu lợi nhuận Có thể chọn một hoặc nhiều kênh đầu tư để đạt được mục tiêu lợi nhuận

Gửi tiết kiệm

Đối với người dân Việt Nam, hình thức quen thuộc mà những người có tiền nhàn rỗi lựa chọn vẫn là gửi tiết kiệm. Gửi tiết kiệm được coi là kênh đầu tư tài chính an toàn nhất, tuy nhiên, nó giống như một kênh cất giữ tài sản hơn là một kênh đầu tư vì nó mang lại lợi nhuận không cao. Khi gửi tiết kiệm, lợi nhuận phụ thuộc nhiều vào biến động của lãi suất trên thị trường, chính sách tiền tệ quốc gia. Trong trường hợp lạm phát tăng cao, đồng tiền mất giá, gửi tiết kiệm sẽ không mang lại hiệu quả trong dài hạn. Nhưng bên cạnh đó, hình thức này có điểm mạnh là tính thanh khoản tốt, linh hoạt và tiện lợi cho nhà đầu tư trong việc gửi tiền vào và rút tiền ra. Bạn có thể chọn những hình thức gửi tiết kiệm khác nhau như gửi tiết kiệm ngắn hạn, trung hạn, dài hạn ở các ngân hàng với mức lãi suất phù hợp để dành tiền mua sắm nội thất, nhà cửa hay chuẩn bị một khoản tiền để an lạc tuổi già…

Bất động sản

Bất động sản luôn được coi là kênh đầu tư tài chính dài hạn hiệu quả, mang lại lợi nhuận cao. Muốn đầu tư vào bất động sản, bạn cần có nguồn vốn tương đối lớn và đầu tư thời gian dài. Hình thức này có mức độ rủi ro khá cao đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến thức và luôn theo kịp tình hình thị trường. Tuy nhiên, hiện nay các ngân hàng khá tạo điều kiện trong việc cho vay mua bất động sản nên bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này. Nếu bạn có đủ nguồn vốn và sẵn sàng theo dõi thị trường thì bất động sản sẽ là kênh đầu tư hứa hẹn mang lại nhiều lợi nhuận cho bạn trong thời điểm nhà đất vẫn đang tăng nhiệt như hiện nay.

Đầu tư bất động sản hứa hẹn mang lại nhiều lợi nhuận trong thời điểm nhà đất tăng nhiệt Đầu tư bất động sản hứa hẹn mang lại nhiều lợi nhuận trong thời điểm nhà đất tăng nhiệt

Đầu tư chứng khoán

Chứng khoán là kênh đầu tư tài chính linh hoạt và có thể bắt đầu với nguồn vốn chỉ vài triệu đồng. Cổ phiếu có tính thanh khoản cao, và giá trị có thể tăng rất mạnh nếu biết chọn đúng thời điểm để mua vào – bán ra. Mức sinh lời của chứng khoán có thể tăng chóng mặt nếu bạn nắm vững tình hình thị trường và sáng suốt trong đầu tư. Tuy nhiên, đây là một phương thức đầu tư với rủi ro cao, bạn cần có sự kiên trì với trình độ chuyên môn nhất định để nghiên cứu, phân tích và đánh giá tình hình khi quyết định đầu tư. Còn nếu bạn không chuyên nhưng vẫn muốn đầu tư vào kênh này thì có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên viên môi giới chứng khoán.

Vàng

Giống như hình thức gửi tiết kiệm, Vàng là kênh đầu tư tài chính quen thuộc và an toàn của người Việt Nam. Đầu tư vào vàng thường để đảm bảo nguồn tiền tích lũy vẫn giữ vững được giá trị, hạn chế khả năng lạm phát và có thể tăng giá trị về sau. Tuy nhiên, vàng cũng chỉ là một hình thức cất trữ, đại diện cho đồng tiền nên cũng mang theo những rủi ro khi vàng sụt giá hay mất giá. Vàng thích hợp cho đầu tư tài chính dài hạn vì nó có số lượng hạn chế nhưng nhu cầu mua bán lại cao. Nếu đầu tư trong ngắn hạn, giá vàng thường biến động mạnh, nếu không nắm bắt được chu kỳ lên xuống của giá vàng thì khả năng thua lỗ sẽ khá cao.

Vàng luôn là kênh đầu tư tài chính quen thuộc và an toàn Vàng luôn là kênh đầu tư tài chính quen thuộc và an toàn

Ngoại tệ

Đầu tư ngoại tệ nói chung hay USD nói riêng là một trong những kênh đầu tư tài chính hiệu quả mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, hình thức đầu tư này có tỷ lệ rủi ro khá cao và cần có sự hiểu biết nhất định về tỷ giá hối đoái. Đầu tư ngoại tệ cũng không phù hợp là kênh đầu tư tài chính ngắn hạn vì trong thời gian ngắn, mức tỷ giá giữa các cặp tiền tệ không có nhiều chênh lệch nếu mua vào và bán ra với số lượng thấp. Do đó, đầu tư ngoại tệ cần nguồn vốn lớn và đầu tư trong thời gian dài.

Phía trên là 5 kênh đầu tư tài chính hiệu quả dành cho bạn, không cần bạn phải là một chuyên gia trong đầu tư tài chính. Tuy nhiên, mọi hình thức đầu tư đều mang theo những rủi ro nhất định, vì vậy, hãy trở thành một nhà đầu tư thông minh bằng việc xem xét kỹ lưỡng khi lựa chọn kênh đầu tư cũng như luôn theo kịp thị trường để hạn chế rủi ro.


×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Ký gửi Bất Động Sản
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin