4 bí quyết đầu tư bất động sản hiệu quả

Hùng Skyland

Khi bỏ vốn đầu tư vào bất cứ lĩnh vực gì, bạn đều cần có những hiểu biết nhất định cũng như sở hữu cho mình những bí quyết đầu tư để có thể mang lại mức sinh lời mong muốn, đầu tư bất động sản cũng không phải ngoại lệ. Hãy cùng Sky Land tìm hiểu những bí quyết này nhé!

Đầu tư bất động sản là gì?

Đầu tư bất động sản là quá trình bỏ vốn để phát triển các loại hình bất động sản nhằm thu được lợi ích lớn hơn trong tương lai dưới dạng giá trị: thu nhập hoặc lợi nhuận. Hiện nay bất động sản là một kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn với khả năng sinh lời cao.

Đầu tư bất động sản nhằm thu được lợi ích lớn hơn trong tương lai dưới dạng giá trị Đầu tư bất động sản nhằm thu được lợi ích lớn hơn trong tương lai dưới dạng giá trị

4 bí quyết đầu tư bất động sản hiệu quả

Lựa chọn bất động sản có tính thanh khoản

Tính thanh khoản là gì? Tính thanh khoản được hiểu cơ bản là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt của tài sản. Trong đầu tư bất động sản, dù là đất nền, căn hộ, nhà phố hay biệt thự bạn đều phải nghĩ tới yếu tố thanh khoản đầu tiên. Chỉ cần có tiền, bạn có thể rất dễ dàng để mua vào, nhưng bán ra thì lại là một câu chuyện khác. Để tránh rơi vào tình trạng tồn đọng vốn, khi bạn có ý định mua một loại bất động sản, hãy tự đặt cho mình câu hỏi: “Nếu hiện tại bạn bán ra, có người mua ngay hay không?”. Nếu câu trả lời là không thì hãy tiếp tục đặt vấn đề rằng nếu giảm giá một chút, chờ đợi thời gian lâu hơn một chút thì có người mua hay không? Nếu đáp án vẫn là không thì bạn hoàn toàn không cần do dự mà nên loại bỏ ngay ý định đầu tư, trừ khi bạn thật sự dư dả về mặt tài chính và có ý định đầu tư lâu dài.

Xem xét kỹ lưỡng 2 yếu tố dòng tiền và lãi vốn

Khi bạn đầu tư bất động sản, nếu có người mua hoặc thuê ngay thì đó được xem là có dòng tiền. Ví dụ, khi bạn mua một mảnh đất, rồi xây nhà, cho thuê hay bạn mua một căn hộ chung cư, sau đó có người đến thuê ở, như vậy được gọi là có dòng tiền. Hoặc bạn có thể dùng căn hộ, nhà phố của mình để mở một cửa hàng buôn bán, đó cũng được coi là có dòng tiền… Còn ngược lại, một căn hộ bạn muốn bán nhưng không ai mua, muốn cho thuê nhưng không ai muốn thuê, cũng không thể dùng kinh doanh, như vậy gọi là không có dòng tiền.

Dòng tiền và lãi vốn - 2 yếu tố cần xem xét kỹ lưỡng khi đầu tư bất động sản Dòng tiền và lãi vốn – 2 yếu tố cần xem xét kỹ lưỡng khi đầu tư bất động sản

Lãi vốn tức là tiềm năng tăng giá của bất động sản. Ở những nơi bất động sản đã phát triển mạnh, giá thường giữ ở mức ổn định. Còn ở những nơi bất động sản đang phát triển hay có tiềm năng phát triển, khả năng tăng giá và sinh lời sẽ rất cao. Tuy nhiên, bạn cần nhận định đúng về cơ hội phát triển của khu vực bạn định mua bất động sản nói chung cũng như bất động sản đó nói riêng. Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng về hai yếu tố dòng tiền và lãi vốn để đưa ra những quyết định chính xác vì thị trường luôn biến động theo từng phút giây.

Xây dựng đa dạng những mối quan hệ chân thành

Nếu bạn muốn trở thành một nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp và lâu dài, hãy tạo cho mình một mạng lưới mối quan hệ tốt quanh mình, đặc biệt là với những người hoạt động trong lĩnh vực bất động sản hay có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Những mối quan hệ này không phải chỉ là những mối quan hệ xã giao mà hãy tìm cho mình những người bạn thật sự, những mối quan hệ chân thành. Điều này không chỉ giúp cuộc sống của bạn tốt hơn mà chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn mỗi khi cần lời khuyên hay những sự giúp đỡ kể cả trong cuộc sống lẫn trong công việc.

Bạn cũng hãy nhiệt tình tham gia vào các buổi hội thảo, các diễn đàn về đầu tư bất động sản. Đừng ngại chia sẻ kinh nghiệm của chính mình cũng như luôn luôn sẵn sàng để học hỏi thêm từ những người xung quanh.

Hãy xây dựng cho mình một mạng lưới những mối quan hệ chân thành Hãy xây dựng cho mình một mạng lưới những mối quan hệ chân thành

Hãy chỉ tập trung vào một chiến lược nhất định

Bất động sản có rất nhiều loại hình sản phẩm khác nhau như đất nền, nhà phố, căn hộ chung cư, biệt thự, resort… Mỗi loại bất động sản này lại có rất nhiều chiến thuật đầu tư khác nhau như mua nhà giá rẻ, mua một thời gian sau đó bạn lại với giá cao hơn, tu sửa bất động sản (căn hộ, nhà phố…) để cho thuê… Bạn có rất nhiều sự lựa chọn để đầu tư, tuy nhiên, một lời khuyên cho bạn khi mới bắt đầu đầu tư bất động sản, hãy chỉ tập trung vào một loại sản phẩm duy nhất, một chiến lược cụ thể duy nhất. Sự đa dạng hóa sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian và công sức mà chưa chắc đem lại kết quả như mong muốn. Hãy trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực trước khi muốn đa dạng hóa sản phẩm đầu tư.

Với những bí quyết đầu tư bất động sản hiệu quả được điểm qua trong bài, chắc hẳn bạn đã sẵn sàng để trở thành một nhà đầu tư thông minh. Chúc bạn có những quyết định đầu tư sáng suốt và mang lại lợi nhuận cao!


×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Ký gửi Bất Động Sản
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin