“4 BÍ KÍP” TELESALE BẤT ĐỘNG SẢN HIỆU QUẢ

Hùng Skyland

Tìm kiếm và tiếp xúc trực tiếp với khách hàng đã là điều khó khăn, với telesale bất động sản lại càng khó khăn hơn khi mọi cuộc giao tiếp điều được thực hiện qua điện thoại. Để gây sự chú ý với khách hàng chỉ bằng giọng nói thu hút và một chiếc điện thoại là chưa đủ, những người làm telesale bất động sản cần có thêm nhiều kỹ năng cần thiết khác.

1. CHUẨN BỊ THÔNG TIN ĐẦY ĐỦ TRƯỚC KHI GỌI
+ Thông tin về dự án:
Trước khi bắt đầu telesale, bạn phải đảm bảo rằng mọi thông tin về dự án đã được bạn tìm hiểu rõ ràng và chính xác để khi bắt đầu cuộc gọi, bạn có thể trình bày với khách hàng về dự án một cách mạch lạc nhất.

+ Thông tin về khách hàng:
Thông tin về khách hàng cũng rất quan trọng, nếu có thể bạn hãy thu thập mọi thông tin cần thiết về khách hàng như tên, nghề nghiệp, sở thích, …Đó sẽ là điểm nhấn hoặc tạo được thiện cảm với khách hàng khi họ được bạn gọi bằng tên hay có người biết được sở thích của họ. Sự chuẩn bị kỹ càng cũng là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công cho cuộc gọi của bạn.

2. CHUẨN BỊ KỊCH BẢN TELESALE
Để có được sự tự tin khi bắt đầu cuộc gọi, bạn nên soạn sẵn cho mình một kịch bản telesale, nêu rõ mục tiêu của cuộc gọi và các nội dung bạn sẽ trao đổi với khách hàng một cách chi tiết theo từng bước. Bạn cũng có thể luyện tập trước để nhuần nhuyễn, tránh các sai lầm khi diễn ra cuộc gọi thật với khách hàng.

3. BẮT ĐẦU NGÀY LÀM VIỆC VỚI MỘT T M TRẠNG THOẢI MÁI
Đây là điều rất cần thiết đối với telesale bất động sản. Khi cơ thể và tâm trang của bạn được thư giãn, việc truyền đạt cảm xúc qua các cuộc điện thoại với khách hàng cũng mang lại kết quả tốt hơn. Ngoài ra, không tránh khỏi những trường hợp bạn phải nhận lại cảm xúc tiêu cực từ khách hàng hay những lời lẽ cáu gắt. Những lúc như vậy, tâm trạng thoải mái sẽ giúp bạn giữ được sự bình tĩnh và kiên nhẫn.

4. LẮNG NGHE VÀ ĐẶT C U HỎI
Một kỹ năng quan trọng không thể thiếu nữa dành cho telesale bất động sản đó là lắng nghe và đặt câu hỏi. Biết lắng nghe sự phản hồi từ khách hàng sẽ mang lại cho bạn rất nhiều kinh nghiệm hay. Đặc biệt, đó cũng chính là chìa khóa để bạn có thể đặt tiếp những câu hỏi xoay quanh lợi ích mà khách hàng mong muốn. Đây là yếu tố rất quan trọng trong giao tiếp, bạn chỉ nên nói về những vấn đề mà người khác quan tâm và muốn tìm hiểu.

Tóm lại, để nâng cao các kỹ năng telesale ngày càng chuyên nghiệp và hiệu quả hơn, mỗi ngày sau khi làm việc bạn nên ghi chép lại các tình huống đặc biệt mà bạn gặp. Đó sẽ là những kinh nghiệm quý giá mà bạn tích góp được từng ngày, từ đó giúp bạn nâng cao khả năng xử lí tình huống và trở thành người bán hàng thành công.


×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Ký gửi Bất Động Sản
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin