3 cách tiết kiệm tiền mua nhà hiệu quả bạn nhất định phải biết

Hùng Skyland

Làm sao để tiết kiệm tiền mua nhà? Cách tiết kiệm tiền hiệu quả là gì? Đây có lẽ là những câu hỏi được rất nhiều người đặt ra, vậy thay vì chỉ đặt câu hỏi, hãy bắt tay thực tiện một cách tiết kiệm tiền hay lên cho mình một kế hoạch tiết kiệm đi nào!

1. Trích lương vào tài khoản tiết kiệm

Đây có thể coi là cách tốt nhất để tiết kiệm tiền cũng như có được số tiền như mong muốn nhanh nhất. Mỗi tháng bạn hãy trích ra một khoản tiền lương để gửi vào tài khoản tiết kiệm của mình, có thể là 5%, 10% hay 20% tùy vào mức lương và kế hoạch tiết kiệm của bạn. Tuy nhiên, bạn đừng trích ra số tiền quá lớn vì nó sẽ ảnh hưởng đến chi tiêu ngắn hạn của bạn. Bạn sẽ cảm thấy mình mất đi một số tiền quá lớn mỗi tháng và nhanh nản, kế hoạch tiết kiệm tiền của bạn sẽ sớm đổ bể mất! Thêm nữa, để tạo sự quyết tâm cho kế hoạch tiết kiệm tiền, thay vì bạn tự trích số tiền lương của mình ra thì hãy nhờ đến kế toán nơi bạn làm việc, họ sẽ trích một khoản tiền lương vào tài khoản tiết kiệm mua nhà cho bạn mỗi tháng.

Một cách khác nữa là bạn hãy sử dụng dịch vụ trích lương vào tài khoản tiết kiệm của ngân hàng. Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cung cấp dịch vụ này. Ngân hàng sẽ tự động trích một khoản tiền từ tài khoản của bạn để chuyển vào sổ tiết kiệm có kỳ hạn với lãi suất cao hơn.

Trích lương vào tài khoản tiết kiệm

Trích lương vào tài khoản tiết kiệm mua nhà

2. Bỏ heo tiết kiệm tiền

Một cách quen thuộc nhưng vô cùng hiệu quả để tiết kiệm tiền chính là bỏ heo. Bỏ heo là cách tiết kiệm được chúng ta thực hiện từ khi còn bé, nhưng tiết kiệm tiền như thế nào cho hiệu quả nhất? Bạn có thể chọn cách mỗi ngày sẽ trích ra một khoản tiền nhỏ để bỏ heo như 10.000 hay 20.000 đồng, tích tiểu thành đại, nếu duy trì được thói quen này mỗi ngày, bạn sẽ phải bất ngờ về số tiền mình tiết kiệm được khi đập heo đấy! Và nếu muốn tiết kiệm nhanh hơn, bạn hãy tăng dần mức tiết kiệm lên. Ví dụ, tháng đầu bạn sẽ bỏ ra 10.000 đồng mỗi ngày, qua tháng thứ hai bạn sẽ tăng lên mức 20.000 đồng, rồi 30.000 đồng, như vậy thì mới đủ tiền mua nhà nhé!

Nếu không muốn chọn cách trên, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách trích ra một phần bằng 10% số tiền bạn cần chi tiêu cho một việc gì đó. Ví dụ khi bạn mua một đôi giày giá 300.000 đồng thì hãy trích ra 30.000 đồng vào tài khoản tiết kiệm. Mỗi lần muốn chi tiêu lại phải bỏ ra một số tiền để tiết kiệm, điều đó cũng sẽ giúp bạn ý thức hơn trong việc mua sắm của mình.

Bỏ heo tiết kiệm tiền

Tiết kiệm tiền mua nhà bằng cách bỏ heo

3. Tiết kiệm tiền khi là một người tiêu dùng thông thái!

Bên cạnh việc trích tiền ra để tiết kiệm, hãy là một người tiêu dùng thông minh, điều đó sẽ giúp bạn rất nhiều đấy! Bạn hãy bỏ ngay tật mua sắm vô tội vạ, đừng vội vã chi tiền vào những thứ không cần thiết khi chưa suy nghĩ kĩ về nó. Hãy chỉ mua những thứ thật sự cần thiết cho bạn và cũng hãy cố gắng tránh xa những đồ xa xỉ nhé. Khi bạn cảm thấy thật sự phải mua sắm và quyết định chi tiêu thì cũng hãy nghiên cứu kĩ về sản phẩm và so sánh giá để mua hàng với chất lượng và chi phí phù hợp nhất.

Tiết kiệm tiền khi là một người tiêu dùng thông thái

Tiết kiệm tiền khi là một người tiêu dùng thông thái

Tiết kiệm tiền mua nhà không phải là một chuyện đơn giản hay nhanh chóng mà thực hiện được, vậy nên hãy thật kiên trì nhé. Bạn cũng có thể áp dụng một lúc nhiều cách tiết kiệm để tiến gần hơn đến ngôi nhà trong mơ của mình. Hãy bắt đầu tiết kiệm từ ngay hôm nay nào!


×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Ký gửi Bất Động Sản
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin